DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng đề kháng cho trẻ khi giao mùa bằng nấm men
15:00 29/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời tiết giao mùa tại vùng nhiệt đới như nước ta sẽ là cơ hội lớn cho vi khuẩn, virus và dịch bệnh sinh sôi. Điển hình của loại thời tiết này là nhiệt đới gió mùa khiến chệnh lệch nhiệt độ giữa các mùa, giữa ngày và đêm, giữa buổi sáng và chiều có khi lên tới 10°C là nguyên nhân chính gây nên các bệnh về hô hấp trên, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Tỉ lệ bệnh hô hấp trên luôn cao hơn hô hấp dưới.

Trung bình, mỗi ngày mũi lọc khoảng 14.000 lít không khí đi qua, bao gồm khói bụi, vi khuẩn, virus, phấn hoa, các tác nhân dị ứng. Đường hô hấp trên bao gồm xoang, mũi, hầu, họng và thanh quản, với chức năng chủ yếu là lọc không khí bên ngoài khi được đưa vào cơ thể, làm ấm, lọc khí trước khi đưa vào phổi. Đây là cơ quan đầu ngoài cùng tiếp xúc với không khí nên hầu như mọi điều kiện bất lợi về môi trường đều sẽ do đường hô hấp trên ghánh chịu hết.

Các virus điển hình sinh sống và gây bệnh tại đường hô hấp trên có thể kể tới: Virus Rhino, Corona, Á cúm, virus hợp bào RSV,…

Nấm men và tác dụng trong phòng bệnh hô hấp do virus.

Virus gây bệnh bằng cách cư trú tại niêm mạc mũi họng, chúng nằm đó, chờ cơ hội xâm nhập vào tế bào niêm mạc, nhân bản số lượng và phá hủy tế bào xung quanh.

Quá trình đội quân kháng thể miễn dịch IgA chiến đấu với sự nhân bản và bị phá hủy này của virus gây ra các triệu chứng ban đầu như: chảy nước mũi, hắt hơi, ho, tăng tiết dịch ở mũi họng, sốt,…Và thường thì sau khoảng 02 tuần lớp tế bào mới đã lại mọc lên đẩy lùi virus.

Nhưng trong một số trường hợp, cơ thể tiêu diệt không hiệu quả virus từ đường hô hấp trên sẽ nhân bản và xâm nhập xuống tận đường hô hấp dưới, gây nhiều biến chứng hô hấp nặng hơn khác.

Như vậy, mấu chốt các bệnh hô hấp do virus gây ra vẫn nằm ở khả năng chống đỡ của các tế bào miễn dịch ngay từ khi chúng mới xâm nhập trong những tuần đầu.

Tỉ lệ bệnh viêm đường hô hấp trên luôn cao hơn đường hô hấp dưới

Theo phát minh của hãng PLEURAN ( Cộng hòa Slovakia) trong nghiên cứu phát minh được bảo hộ độc quyền Betaglukan 1,3/1,6, thì chiết xuất Betaglukan 1,3/1,6 từ nấm men tinh khiết được xem là khắc tinh của virus khi khởi động được hàng rào tế bào miễn dịch của cơ thể luôn trong tinh thần trực chiến. Với một loạt các nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên trẻ nhỏ, khi Betaglukan (1,3/1,6) kết hợp với Vitamin C trong siro Imunoglukan (siro gấu Kan) sản phẩm có cơ chế tăng sinh và biệt hóa, đem lại tác dụng giảm tái phát nhiễm trùng hô hấp tới 50%.

Theo một nghiên cứu mở tiêu biểu tiến hành trên 215 trẻ em độ tuổi từ 1-7t ở Cộng hòa Séc và Slovakia, bị mắc 5 lần nhiễm trùng đường hô hấp trên trong 1 năm, với liều dùng 1ml/5kg một ngày trong ít nhất 3 tháng, kết quả cho thấy Imunoglukan giúp giảm tần suất nhiễm trùng hô hấp đến hơn 50%.

Tại sự kiện thường niên do hiệp hội thực phẩm chức năng diễn ra vào sáng ngày 19 tháng 01 năm 2019, tại cung Tri Thức. Vượt qua hơn 500 sản phẩm và doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Imunoglukan do nhà sản xuất PLEURAN ( Cộng hòa Slovakia) đã vịnh dự góp mặt trong giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe.

Đây là giải thưởng lớn, một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng và sự dày công nghiên cứu bài bản của Imunoglukan trong suốt hơn 04 năm có mặt tại thị trường Việt Nam ( từ 2014)

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu – Đại diện nhãn hàng Imunoglukan nhận giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe.


Lê Phương

Số GPQC: 1970/2015/XNQC – ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan
Chuyên gia chia sẻ phương pháp tăng sức đề kháng cho trẻ chuẩn khoa học
SKĐS - Trong những năm đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn non yếu. Chính vì thế, không ít bà mẹ vô cùng mệt mỏi vì con thường xuyên ốm vặt, và những đợt ốm kéo dài dai dẳng khiến con chậm lớn. Vậy làm thế nào giúp trẻ tăng sức đề kháng để tăng trưởng và phát triển tốt?
Imunoglukan vinh dự đón nhận giải thưởng vàng vì sức khoẻ cộng đồng
SKĐS - Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2019, tại Cung Tri thức, Hà Nội. Vượt qua hơn 500 sản phẩm và các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, Imunoglukan do Sohaco Group độc quyền phân phối đã suất sắc ghi danh trong danh sách 145 sản phẩm đoạt giải Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm