DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng cường sử dụng thuốc nội trong cơ sở khám chữa bệnh
PV - 21:06 21/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp tăng cường sử dụng thuốc Việt Nam trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Ảnh minh họa.

 

Trước đó, báo Tin tức ngày 12/5/2017 có tin "Tuyến y tế càng cao, tỷ lệ sử dụng thuốc nội càng thấp", trong đó phản ánh: Sau 4 năm triển khai Đề án Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam, tỷ lệ sử dụng thuốc nội tại tuyến tỉnh đã đạt 35,4% nhưng ở các bệnh viện tuyến Trung ương mới chỉ đạt khoảng 10%.

Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp tăng cường sử dụng thuốc Việt Nam trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Mời bạn đọc xem chi tiết Công văn số 6304/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ : Về sử dụng thuốc nội trong các cơ sở khám chữa bệnh dưới đây:

PV

File đính kèm
Tin liên quan
Thủ tướng Chính phủ thăm khu nhà ở xã hội: Phải đặt lợi ích người dân lên trên lợi nhuận
SKĐS - Đó là đánh giá của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm Khu đô thị nhà ở xã hội Đặng Xá, huyện Gia Lâm (Hà Nội) để tìm hiểu tình hình...
Chính phủ yêu cầu sửa đổi quy định mua thuốc biệt dược gốc để giảm giá thuốc
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sửa đổi, bổ sung quy định về việc mua thuốc biệt dược gốc đã hết bản quyền để giảm giá thuốc thông qua đấu thầu rộng rãi với các thuốc thuộc Nhóm 1 đã có nhiều số đăng ký đáp ứng yêu cầu điều trị theo danh mục do Bộ Y tế công bố.
Chính phủ thống nhất đề xuất giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp
SKĐS - Chính phủ thống nhất đề xuất điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động quy định tại Điều 57 Luật việc làm từ 1% xuống còn 0,5% quỹ tiền lương tháng của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp để tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp.
Chính phủ chỉ đạo quyết liệt giải quyết sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung
SKĐS - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp tục chỉ đạo các bộ ngành, địa phương thực hiện các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm