DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tăng cường phòng, chống bệnh truyền nhiễm
HÀ VĂN ĐẠO - 07:22 30/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 26 - 29/7/2018, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Hội nghị Khoa học toàn quốc về Truyền nhiễm và HIV/AIDS và Hội nghị lần thứ 8 khu vực Đông Nam Á về Y học nhiệt đới và Ký sinh trùng năm 2018.

Đánh giá về các bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng ở Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, điều đáng ngại hiện nay là tình trạng lây nhiễm chéo ở các cơ sở y tế. Tuy nhiên, ngành y tế Việt Nam liên tục có sự quan tâm sâu sát để xử lí tình trạng này. Với các nỗ lực không ngừng vì người bệnh, từ năm 2003, Việt Nam là nước đầu tiên khống chế thành công dịch SARS (Hội chứng viêm đường hô hấp cấp). Các loại dịch như: Cúm A/H1N1, H7N9... cũng được Việt Nam phòng chống tích cực và hiệu quả. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng mong muốn qua hội nghị lần này, các nước trong khu vực Đông Nam Á sẽ tăng cường hơn nữa trong việc đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, phối hợp trong lĩnh vực y khoa, đặc biệt là các bệnh liên quan đến truyền nhiễm và ký sinh trùng.

HÀ VĂN ĐẠO

Tin chân bài
Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành thuốc Tam thất bột Phúc Hưng tại Hà Nội
SKĐS - Do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ nhiễm khuẩn, một lô thuốc Tam thất bột Phúc Hưng của Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng đã bị đình chỉ lưu hành trên toàn địa bàn TP Hà Nội
Cứ 4 điều dưỡng ra trường thì chỉ 1 điều dưỡng có cơ hội việc làm
SKĐS - Trong các cơ sở y tế, điều dưỡng là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất. Bên cạnh đại đa số các điều dưỡng có chuyên môn tốt, phong cách, tinh thần và thái độ phục vụ người bệnh tốt, vẫn còn một số điều dưỡng có thái độ chưa chuẩn mực, vẫn để xảy ra sai sót chuyên môn... gây mất niềm tin cho người bệnh.
Hà Nội: Sau bữa ăn tối, 19 học viên phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Sau khi ăn bữa cơm tối gồm thịt kho tàu, đậu xốt Tứ Xuyên, bắp cải xào, canh mùng tơi… 19 học viên của Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng từng cơn, đi ngoài phân lỏng, buồn nôn,…nên nhập viện cấp cứu.
28 tỉnh, thành phố đồng loạt triển khai các hoạt động “Hãy làm sạch biển 2018”
SKĐS - Ngày 28/7, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Bộ Công an, Đại sứ quán Hoa Kỳ và các đơn vị tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Đồng thời, 27 tỉnh, thành phố có đường bờ biển khác trên toàn quốc cũng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải hưởng ứng chiến dịch.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm