DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng cường phối hợp giữa Bộ Y tế và Ban Dân vận Trung ương
20:50 14/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Bộ Y tế vừa diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Trung ương và Bộ Y tế giai đoạn 2014 - 2020.

Tại Bộ Y tế vừa diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Trung ương và Bộ Y tế giai đoạn 2014 - 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Khiết - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Theo nội dung chương trình phối hợp, Bộ Y tế và Ban Dân vận Trung ương sẽ phối hợp quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Bộ Y tế liên quan đến công tác dân vận; phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành các quy định của Nhà nước, của Bộ Y tế và chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Phối hợp trao đổi, nắm bắt thông tin, dư luận xã hội về hoạt động của ngành y tế, góp phần định hướng dư luận, tránh ý kiến trái chiều, thiếu khách quan, không phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quyền lợi của nhân dân. Hai bên sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát và sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác dân vận đối với các cơ quan, đơn vị thuộc ngành y tế. Kịp thời tham mưu cho Đảng, Chính phủ và các cấp chính quyền chỉ đạo giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân và của ngành y tế.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, công tác dân vận là một công tác quan trọng của Đảng. Vấn đề định hướng dư luận để người dân và chính quyền các cấp hiểu được và thực hiện những biện pháp chăm sóc sức khỏe là rất quan trọng. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn Ban Dân vận Trung ương trong các lần tập huấn, tuyên truyền nếu phát hiện những sai sót sẽ xử lý nghiêm và biểu dương, chia sẻ những điều tốt của ngành y tế. Bộ trưởng cho biết, trong thời gian tới, ngành y tế sẽ phấn đấu phục vụ người dân về mọi mặt: đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn, mạng lưới hệ thống, cán bộ, chính sách và đặc biệt là công tác dân vận nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, phong cách phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế.              

Anh Tuấn

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm