Tăng cường niềm tin về mạng lưới cung ứng thực phẩm an toàn

Suckhoedoisong.vn - Ngày 4/7/2017 hội thảo “Tăng niềm tin về mạng lưới cung ứng thực phẩm an toàn trong sản xuất quy mô nhỏ” được Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, Đại học Y tế công cộng (HUPH), Viện Chăn nuôi Quốc tế (ILRI), Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO) phối hợp tổ chức tại trường Đại học Y tế Công cộng.

cung ứng thực phẩm an toàn trong sản xuất quy mô nhỏ

 

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu đến từ các viện nghiên cứu và trường đại học, đại diện Bộ Nông nghiệp, Bộ Y tế, các cơ quan liên ngành làm việc trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các nhà tài trợ, cùng đại diện một số người sản xuất, người chế biến, người phân phối, người buôn bán nhỏ lẻ và người tiêu dùng thực phẩm, cũng như đại diện các cơ quan thông tin và truyền thông.

Hội thảo này được tổ chức dựa trên những khuyến nghị đưa ra trong báo cáo “Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam: Những Thách Thức và Cơ Hội” được Ngân hàng Thế giới cùng các đối tác giới thiệu hồi tháng 3/2017 nhằm đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm (ATTP) cấp quốc gia, hỗ trợ, tăng cường năng lực quản lý đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm cho các cơ quan chuyên trách của Chính phủ. Báo cáo của Ngân hàng thế giới đã đưa ra vấn đề nhận biết vai trò và trách nhiệm các tác nhân/nhân tố trong mạng lưới an toàn thực phẩm, đặc biệt là vai trò của chuỗi sản xuất qui mô nhỏ cũng như việc truy xuất nguồn gốc là những nhiệm vụ quan trọng cần làm trong thời gian tới.

Mục tiêu của hội thảo là nhằm tìm hiểu các hỗ trợ hiện có cho mạng lưới cung ứng thực phẩm an toàn dựa trên những khuyến nghị được đưa ra trong bản báo cáo của Ngân hàng Thế giới, đưa ra những khuyến nghị cho việc tăng cường niềm tin cho mạng lưới cung ứng thực phẩm an toàn, và tìm hiểu những nhu cầu và cơ hội trao đổi thông tin cho vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm.  Theo ông Geert Vansintjan – Tham tán Hợp tác Phát triển Đại sứ Quán Bỉ sản xuất qui mô nhỏ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho xã hội, ngay cả ở những nước có nền công nghiệp phát triển người sản xuất nhỏ vẫn được Chính phủ quan tâm và có những chính sách phát triển phù hợp.

Hội thảo cung cấp các thông tin các phương pháp nhận dạng đặc trưng cho các tác nhân trong chuỗi cung ứng thực phẩm, qua đó tăng cường niềm tin với người tiêu dùng và đề ra một số phương hướng để xây dựng mối liên hệ tin cậy giữa các tác nhân trong chuỗi cung ứng. Hội thảo đã tạo ra một diễn đàn hỗ trợ các chuỗi sản xuất thực phẩm an toàn qui mô nhỏ để có thể tiếp cận với thị trường một cách hiệu quả hơn.

NV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT