DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tăng cường nghiên cứu, vận động chính sách đối với nhân lực Y tế
Lan Anh - 10:10 23/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 22/8/2019 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế đã kí chương trình phối hợp hoạt động nhằm tăng cường nghiên cứu, cung cấp bằng chứng để xây dựng các chính sách bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế.

Chủ trì lễ kí có PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Tiến sĩ Trần Thị Mai Oanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Chiến lược & Chính sách Y tế. Tham dự còn có các đồng chí là Lãnh đạo, cán bộ công chức của 02 đơn vị.

Phát biểu tại Lễ kí, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam bày tỏ hi vọng, chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị sẽ được triển khai hiệu quả, tập trung vào các nhiệm vụ chính là: nghiên cứu cung cấp bằng chứng cho xây dựng chính sách có liên quan đến người lao động Y tế; phối hợp kiểm tra, giám sát để tổng kết, đánh giá việc thực hiện các chính sách y tế; tham vấn, tư vấn, vận động chính sách có liên quan đến tổ chức công đoàn và người lao động Y tế... “Những hoạt động này vừa gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, song lại có quan hệ mật thiết với vai trò bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động của Công đoàn Y tế Việt Nam. Vì vậy, chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị có ý nghĩa rất thiết thực” – PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ.

Ngoài các hoạt động phối hợp trên, theo Tiến sĩ Trần Thị Mai Oanh – Viện trưởng Viện Chiến lược & Chính sách Y tế, hai bên sẽ có hướng nghiên cứu về đổi mới và nâng cao hiệu quả làm việc của đội ngũ cán bộ, nhân viên Y tế; vận động xây dựng các chính sách phát triển nguồn nhân lực y tế và hướng đến sự hài lòng của nhân viên Y tế đối với công việc của mình. Bà Oanh đánh giá sự tham gia của tổ chức công đoàn là hết sức quan trọng và cần thiết.

Tăng cường nghiên cứu, vận động chính sách đối với nhân lực Y tếPGS.TS Phạm Thanh Bình và TS Trần Thị Mai Oanh ký Chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Viện Chiến lược và Chính sách Y tế

Thảo luận về những hoạt động phối hợp cụ thể trong thời gian tới, hai bên thống nhất tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm ngành Y tế; thực hiện đề tài nghiên cứu về người lao động tại các cơ sở y tế ngoài công lập trong bối cảnh hội nhập CPTPP; phối hợp các hoạt động “Bảo vệ Blouse trắng” và nâng cao kĩ năng giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế...

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã thăm hỏi và trao hỗ trợ cho 02 đoàn viên của Viện không may bị tai nạn và mắc bệnh hiểm nghèo. Mức hỗ trợ là 5 triệu đồng/người, trích từ nguồn Quỹ xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tăng cường nghiên cứu, vận động chính sách đối với nhân lực Y tếĐại diện BCH Công đoàn Viện Chiến lược và Chính sách Y tế nhận hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam cho 02 đoàn viên khó khăn

Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, Tiến sĩ Trần Thị Mai Oanh bày tỏ sự cảm ơn và trân trọng sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của tổ chức công đoàn và đoàn viên Y tế cả nước đến người lao động đang làm việc tại Viện.

Lan Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm