DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng cường kiểm soát ở các chốt phòng dịch COVID-19
Đông Hưng - Lê Cường - 13:14 09/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 trên các tuyến quốc lộ, cửa ngõ ra vào các tỉnh, thành được xem là những lá chắn quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trọng cộng đồng. Ngành y tế các địa phương phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan thực hiện việc kiểm soát.

Đảm bảo công tác y tế

Lãnh đạo nhiều Sở Y tế các địa phương cho biết: Việc thực hiện tốt kiểm dịch ở các chốt kiểm soát liên ngành sẽ hạn chế tối đã lọt các ca nghi nhiễm vào cộng đồng. Ngay từ khi có bất thường đầu tiên là có thể sàng lọc, áp dụng ngay các biện pháp y tế cần thiết.

Nhiều chốt kiểm dịch COVID-19 làm việc xuyên ngày, đêm.

Nhiều chốt kiểm dịch COVID-19 làm việc xuyên ngày, đêm.

Liên tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống COVID-19, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin, địa phương triển khai công tác y tế tại các chốt kiểm soát dịch liên ngành rất khẩn trương và hiệu quả.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ y tế còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Trung tâm Y tế các quận, huyện ở Đà Nẵng cũng đã bố trí lực lượng tại các chốt kiểm dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố, nhà ga, bến xe do thành phố thiết lập.

Trung bình tại mỗi chốt kiểm dịch bố trí 2-3 cán bộ, nhân viên y tế. Khi làm nhiệm vụ tại các chốt, phát hiện trường hợp thuộc diện cách ly tập trung sẽ sử dụng xe cấp cứu vận chuyển đi cách ly tại Ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng.

Nếu xác định người đến từ vùng dịch có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 thì áp dụng ngay biện pháp y tế và vận chuyển bằng xe cấp cứu người nghi ngờ mắc bệnh đến Trung tâm Y tế hoặc cơ sở y tế khác tùy theo tình huống và tình trạng người nghi ngờ mắc bệnh để có phương án xử lý. Với cách làm chặt chẽ này đã ngăn chặn tối đa được các ca nghi nhiễm COVID-19 lọt vào cộng đồng.

Là tỉnh có cảng biển, cảng hàng không và nhiều khu công nghiệp, ngành y tế Bình Định cũng quán triệt đến từng nhân viên y tế làm việc ở các chốt kiểm dịch liên ngành COVID-19 không để xảy ra sai sót từ khâu đo thân nhiệt, cập nhật thông tin, hướng dẫn khai báo y tế...

Hiện tại tại các chốt kiểm dịch ở Quốc lộ 1D; Đèo Cù Mông; Bến xe Trung tâm Quy Nhơn và Đồn biên phòng Mũi Tấn cùng với các lực lượng khác, cán bộ y tế túc trực suốt ngày, đêm. 100% người lưu thông qua các chốt đều phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, cập nhật phần mềm khai báo y tế.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế TP.Quy Nhơn (Bình Định): Có ngày các chốt kiểm soát hàng ngàn người qua lại nhưng vẫn thực hiện đầy đủ các bước kiểm soát y tế, cập nhật danh sách, số điện thoại cụ thể, không bỏ sót ai. Trong quá trình làm nhiệm đã kịp thời đưa đi cách ly tập trung, áp dụng cách ly tại nhà với nhiều trường hợp đồng thời lấy mẫu xét nghiệm một số trường hợp nghi ngờ.

BS. Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cũng cho biết, các cán bộ, nhân viên y tế làm việc ở các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành đều nắm vững các biện pháp kiểm soát. Dù túc trực liên tục nhưng vẫn cùng các lực lượng khác làm việc cẩn trọng với quyết tâm cao nhất là ngăn chặn dịch bệnh.

Cùng với đó tuyên truyền cho người dân, người lưu thông trên đường hiểu và chung tay cùng phòng dịch vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Tại Khánh Hòa có 4 chốt kiểm soát COVID-19 trên các tuyến đường quan trọng, hoạt động rất hiệu quả.

Có mặt tại chốt kiểm soát liên ngành COVID-19 Vạn Thọ (Vạn Ninh, Khánh Hòa) chúng tôi ghi nhận công tác y tế được thực hiện chặt chẽ. Từ ngày 2/6 đến nay đã kiểm soát đối với 1.427 phương tiện, 10.936 người. Trong đó, có 427 người đến từ vùng dịch. Tất cả đều được đo thân nhiệt, áp dụng các biện pháp y tế và tuyên truyền hướng dẫn phòng chống COVID-19 đầy đủ. 

Đông Hưng - Lê Cường

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm