DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tăng cường hợp tác khu vực cải thiện và nâng cao chất lượng thuốc
00:27 18/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong hai ngày 16-17/6/2014, tại Đà Nẵng, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phối hợp với Hội đồng dược điển Mỹ (USP) và nhóm công tác ASEAN...

Trong hai ngày 16-17/6/2014, tại Đà Nẵng, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phối hợp với Hội đồng dược điển Mỹ (USP) và nhóm công tác ASEAN về phát triển ngành dược đã tổ chức hội nghị khoa học ASEAN-USP lần thứ 4. Đây là hội nghị thường niên được tổ chức hàng năm nhằm mục đích thảo luận về các giải pháp cải thiện chất lượng thuốc ở các nước trong khối ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Với chủ đề “Tăng cường hợp tác khu vực nhằm hòa hợp về tiêu chuẩn chất lượng dược phẩm trong khu vực”, hội nghị là diễn đàn cung cấp các thông tin khoa học, yêu cầu pháp lý, thảo luận các giải pháp cũng như chia sẻ kinh nghiệm nhằm cải thiện chất lượng thuốc, thúc đẩy việc tiếp cận với các loại thuốc chất lượng tốt dựa trên cơ sở khoa học và tăng cường đảm bảo chất lượng thuốc có nguồn gốc từ dược liệu...

Được biết, USP là một trong những đối tác quan trọng của ASEAN và đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các nước ASEAN trong việc nâng cao năng lực kỹ thuật và năng lực quản lý nhằm cải thiện chất lượng thuốc.

Thu Hương

Tin liên quan
Tăng cường kiểm tra chất lượng một số vị thuốc y học cổ truyền
Qua kiểm tra chất lượng dược liệu, thuốc Đông y, thuốc có nguồn gốc từ dược liệu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa,
Siết chặt chất lượng thuốc nhập khẩu
Thông tin từ Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây, các cơ quan quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc đã phát hiện và thông báo thu hồi một số lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong đó có nhiều thuốc nhập khẩu.
Tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu
Thời gian gần đây, các cơ quan quản lý đã phát hiện và thông báo thu hồi một số lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong đó có nhiều thuốc nhập khẩu. Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu.
Chất lượng thuốc nội và nghịch lý giá
Thực hiện chủ trương của ngành y tế, hiện nay không ít mặt hàng thuốc do Việt Nam sản xuất có chất lượng tương đương với thuốc nhập ngoại cùng loại, trong khi đa phần thuốc nội lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với thuốc nhập ngoại.
Giám sát chất lượng thuốc lưu hành trên thị trường
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản số 8121/QLD-CL gửi Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương; Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. Hồ Chí Minh về việc kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc lưu hành trên thị trường.
Triển khai, giám sát chất lượng thuốc năm 2013
Ngày 29/3, tại TP. Tuy Hòa, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc năm 2012 và triển khai công tác năm 2013.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm