Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế:

Tăng cường hơn nữa công tác quản lý y tế trên địa bàn

Suckhoedoisong.vn - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

* Sở Y tế tỉnh Bắc Giang xử lý tình trạng bán thuốc tại chợ và việc bác sĩ (BS) ép bệnh nhân (BN) thuê xe riêng:

Với 2 ý kiến người dân phản ánh về các đối tượng bán thuốc tại chợ Long Sơn, Dương Hưu, An Châu, huyện Sơn Động, Bắc Giang và việc BS. Hà Văn Quyền - BVĐK khu vực Lục Ngạn “ép” BN thuê xe vận chuyển giá cao, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang có Công văn số 463/SYT-NVY phản hồi:

- Về tình trạng bán thuốc tại chợ Long Sơn, Dương Hưu, An Châu, huyện Sơn Động: Sở đã chỉ đạo Phòng y tế huyện Sơn Động, TTYT huyện Sơn Động kiểm tra phản ánh của người dân. Đoàn kiểm tra đã xuống địa bàn chợ của 2 xã Long Sơn và Dương Hưu và báo cáo: Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện đối tượng nào bán thuốc. Tuy nhiên, UBND 2 xã nói trên lại cho biết khu vực chợ của 2 xã này có 2 đối tượng người địa phương khác bán thuốc vào các phiên chợ và dịp cuối năm 2013, tổ kiểm tra liên ngành về y, dược ngoài công lập đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản đình chỉ hoạt động.

- Về việc BS. Hà Văn Quyền - Phó Khoa HSCC, BVĐK khu vực Lục Ngạn lợi dụng chức vụ ép BN thuê xe riêng giá cao: Sở đã có công văn gửi BVĐK khu vực Lục Ngạn yêu cầu kiểm tra thông tin và được báo cáo lại như sau: BS. Quyền có 1 xe ôtô Matitz 4 chỗ để làm phương tiện đi lại, không có xe riêng để vận chuyển BN. BS. Quyền có tư vấn, giới thiệu số điện thoại của một người bạn có xe vận chuyển BN nhưng không quyết định về xe và giá cả. BS. Quyền cũng không có thái độ gì với điều dưỡng tại khoa khi gia đình lựa chọn xe vận chuyển. BVĐK khu vực Lục Ngạn đã tổ chức cuộc họp và phê bình BS. Quyền trước toàn thể BV vì những hành vi trên.

Qua đây, Sở Y tế Bắc Giang cũng sẽ tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn, cũng như công tác quản lý cán bộ, viên chức.

* Thay đổi số điện thoại Đường dây nóng ngành y tế: Kể từ ngày 1/5/2014, số điện thoại Đường dây nóng ngành y tế sẽ là 1900.9095 (thay cho số cũ là 0973.306.306). Trong 3 tháng đầu tiên (từ 1/5 - 31/7/2014), Đường dây nóng sẽ vẫn duy trì cả hai số điện thoại trên để người dân làm quen, sau đó sẽ chuyển toàn bộ sang số 1900.9095.

* Đề nghị những đơn vị đã nhận được công văn yêu cầu hồi đáp thông tin từ Đường dây nóng ngành y tế nhanh chóng xử lý, giải quyết và phản hồi đúng thời hạn.

* Để tiện cho việc xác minh thông tin và phản hồi, giải quyết được triệt để, nghiêm khắc, người dân khi phản ánh những bức xúc, tiêu cực cần có những thông tin về vụ việc, con người cụ thể (thời gian, tên tuổi, địa điểm), đồng thời sẵn sàng cung cấp hóa đơn, chứng từ, hình ảnh liên quan (nếu có).

XH - BĐ

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT