DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khen thưởng 10 y bác sĩ hiến máu cứu sống mẹ con sản phụ đờ tử cung sau sinh
Phương Thảo - 21:25 14/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 14/12/2018, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương và tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam cho 10 bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh – những người đã hiến máu trực tiếp giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Đồng chí Đinh Thị Lan Oanh, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cùng đông đảo CBVC và người lao động của bệnh viện.

 PGS.TS Phạm Thanh Bình tặng bằng khen cho các y bác sĩ BV Sản Nhi Quảng Ninh.


Đại diện bệnh viện đã thông tin đến đoàn công tác diễn biến sự việc. Theo đó, vào ngày 2/11/2018, một sản phụ sau khi sinh đã xuất hiện tình trạng tử cung co kém, chảy máu; được xử trí tăng co, cầm máu tích cực nhưng không đáp ứng. Kết quả xét nghiệm đông máu cho thấy sản phụ bị rối loạn đông máu…

Qua hội chẩn chuyển khoa chẩn đoán sản phụ bị sốc mất máu do đờ tử cung sau sinh thường và chỉ định phẫu thuật cắt tử cung bán phần kèm truyền máu, truyền đạm, kháng sinh ngay để giữ tính mạng cho sản phụ.

Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ được truyền tổng cộng 30 đơn vị máu, tương đương 8 lít máu, gồm 13 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh, 3 đơn vị khối tiểu cầu, 19 khối hồng cầu, 2 đơn vị máu toàn phần.

 

Kíp trực gồm 10 bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã hiến máu trực tiếp giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã biểu dương tinh thần cứu giúp người bệnh và tặng Bằng khen cho 10 bác sỹ, kỹ thuật viên đã hiến máu trong kíp trực ngày 2/11/2018. PGS.TS Phạm Thanh Bình bày tỏ sự trân trọng trước tấm lòng vì người bệnh của tâp thể cán bộ viên chức và người lao động của bệnh viện.

Hành động này thể hiện phẩm chất vô cùng quý báu của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”. Việc biểu dương không chỉ có ý nghĩa động viên kịp thời các y, bác sĩ đã hết lòng vì người bệnh mà qua đây, PGS.TS Phạm Thanh Bình mong muốn những tâm gương người tốt việc tốt cần được nhân rộng hơn nữa trong ngành Y tế Quảng Ninh nói riêng và Y tế cả nước nói chung.

 

Nhân dịp này, PGS.TS Phạm Thanh Bình chúc mừng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời, đánh giá cao hoạt động công đoàn của bệnh viện, đã góp phần tạo mối đoàn kết, dân chủ trong Bệnh viện, cũng như quan tâm thiết thức đến đời sống, việc làm của đoàn viên và người lao động, chúc Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và ngày càng phát triển.

Phương Thảo

Tin chân bài
Tự làm hỗn hợp tẩy trang từ dầu oliu
SKĐS - Một trong những sai lầm chúng ta thường mắc phải sau khi trang điểm là suy nghĩ chỉ cần dùng sữa rửa mặt là đủ.
Dậy thì muộn, ảnh hưởng thế nào?
SKĐS - Trong điều kiện dinh dưỡng đầy đủ, không ít phụ huynh lo con mình dậy thì sớm. Bên cạnh đó thì cũng có không ít bạn trẻ lại dậy thì muộn.
Thử nghiệm thành công đĩa sụn nhân tạo trên ... dê
SKĐS - Mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania Mỹ đã phát triển thành công đĩa sụn sinh học trên dê, bước tiến này giúp các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có thêm hy vọng.
Vì sao lá khát lại nguy hại hơn cả ma túy?
SKĐS - Mỹ và Anh coi lá khát nguy hiểm hơn cả ma túy nên nó đã bị cấm. lý do, lá khát có chứa 2 hợp chất cathinone và cathine gây kích thích giống ma túy tổng hợp.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm