DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tặng 20 suất thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn
Thanh Loan - 20:28 26/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những đứa trẻ chào đời luôn là niềm hạnh phúc mong chờ của tất cả các cặp vợ chồng. Riêng với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để có đủ kinh phí điều trị thụ tinh trong ống nghiệm không phải dễ dàng. Ngày 26/6, BV Hùng Vương quyết định trao tặng 20 suất thụ tinh trong ống nghiệm cho những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn nhân hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Mỗi suất trị giá 50 triệu đồng. Thời gian nhận và xét duyệt hồ sơ từ ngày 1/7

Tin vui này được đưa ra tại chương trình tọa đàm 12 năm đong đầy hạnh phúc” ngày 26/6 do BV Hùng Vương tổ chức nhân dịp hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam ngày 28/6 đồng thời cũng là dịp kỷ niệm 12 năm thành lập của Bệnh viện.

Phát biểu tại Buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS.BS Nguyễn Viết Tiến đã đánh giá cao những nỗ lực của khoa Hiếm muộn bệnh viện Hùng Vương trong 12 năm qua để đạt được những thành quả ngày hôm nay. Theo GS. Nguyễn Viết Tiến, đây là một hành động rất nhân văn của các y, bác sĩ BV Hùng Vương.

BS. Lý Thái Lộc – Trưởng khoa Hiếm muộn BV Hùng Vương cho biết, Trong 12 năm qua, khoa Hiếm muộn BV Hùng Vương đã thực hiện kỹ thuật trị thụ tinh trong ống nghiệm cho nhiều ca vô sinh, hiếm muộn. Tính tới thời điểm này, đã có gần 1000 trẻ trị thụ tinh trong ống nghiệm chào đời tại bệnh viện. Không chỉ tiếp nhận bệnh nhân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, khoa Hiếm muộn còn điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân là người Hoa, người Campuchia, New Zealand, Thụy Điển….”

Trong buổi tọa đàm này, hơn 50 gia đình là các cặp vợ chồng từng điều trị hiếm muộn thành công tại bệnh viện Hùng Vương cũng có mặt để chia sẻ cảm xúc, kinh nghiệm điều trị thực tế của mình.

Nhiều câu chuyện xúc động, gian nan về hành trình đi tìm con của các gia đình đã được chia sẻ. Không chỉ các cặp vợ chồng có mặt tại buổi tọa đàm mà các cặp vợ chồng ở tỉnh xa không đến tham dự được cũng gửi lời chia sẻ và cám ơn đến đội ngũ y bác sĩ của khoa Hiếm muộn bệnh viện Hùng Vương. Đây là nguồn động viên rất lớn cho các bác sĩ khoa Hiếm muộn nói riêng và bệnh viện Hùng Vương nói chung.

 


12 năm qua, 1000 em bé đã được ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại BV Hùng Vương

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc bệnh viện Hùng Vương cho biết, với những cặp vợ chồng có điều kiện sinh con bình thường, đứa con chào đời vốn đã là niềm hạnh phúc lớn lao, riêng với những bệnh nhân hiếm muộn, niềm hạnh phúc đó còn nhân lên nhiều lần. “Chi phí mà các cặp vợ chồng phải chi trả để theo đuổi quá trình điều trị lâu dài dù so với các nước trong khu vực đã thấp hơn nhiều song vẫn luôn là vấn đề lớn đối với những gia đình khó khăn. 20 suất trị thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 20 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất là 50 triệu đồng. Chúng tôi muốn đồng hành cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng hiếm muộn để những giấc mơ làm cha mẹ của họ được trọn vẹn” –BS. Tuyết nói.

BS. Tyết cho biết, hiện nay, mỗi năm khoa Hiếm muộn bệnh viện Hùng Vương thực hiện khoảng 450 - 500 chu kỳ chọc hút trứng chuyển phôi, 600-700 chu kỳ chuyển phôi rã đông. Trong đó, tỉ lệ có thai chung là 37- 40%, tỉ lệ có thai chuyển phôi nang là 50%, chuyển phôi rã đông ngày 5, tỉ lệ thành công là 59%.

Nhân dịp này, Hội Sản Phụ khoa Tp.HCM phối hợp cùng Khoa Hiếm muộn BV Hùng Vương phát động quỹ hỗ trợ bệnh nhân Thụ tinh Trong ống nghiệm có hoàn cảnh khó khăn, nhằm chia sẻ nhiều hơn với các gia đình và giúp các gia đình có thể được tham gia thực hiện trị thụ tinh trong ống nghiệm. Qũy được đặt dưới sự quản lý của Hội Sản Phụ khoa Tp.HCM, Hội sẽ kêu gọi sự đóng góp từ các mạnh thường quân và bệnh viện Hùng Vương sẽ là đơn vị thực hiện trị thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được quỹ hỗ trợ tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể.

Cuối chương trình, đại diện lãnh đạo bệnh viện cũng đã trao tặng thêm 10 phần quà cho các em nhỏ là con của các cặp vợ chồng hiếm muộn có thành tích học tập tốt. Đây là những em nhỏ chào đời bằng phương pháp Thụ tinh Trong ống nghiệm tại BV Hùng Vương.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tải buổi Lễ


Cặp sinh đôi ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại BV Hùng VươngTừ trái qua: BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - GĐ BV Hùng Vương và BS. Nguyễn Thị Ngọc Sương - Phó trưởng khoa hiếm muộn tặng hoa cho các gia đình tham gia giao lưu

Tặng quà cho các em nhỏ thụ tinh trong ống nghiệm tại BV Hùng Vương có kết quả học tập tốt

 

Các gia đình đã thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm thành công tới tham dự chia sẻ tại Buổi Lễ

 

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại buổi Lễ

TS- Bs Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở y tế TPHCM phát biểu tại buổi Lễ

BS Lý Thái Lộc, trưởng khoa Hiếm muộn BV Hùng Vương

 

BS Hoàng Thị Diễm Tuyết cùng Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến và PGĐ sở y tế Tăng Chí Thượng TP.HCM

Các khách mời tham gia ủng hộ quỹ hỗ trợ bệnh nhân TTTON có hoàn cảnh khó khăn cho BV HV phát động

 

Video: Chia sẻ hành trình đi tìm con đầy gian nan, hạnh phúc của những cặp vợ chồng điều trị thành công vô sinh hiếm muộn tại BV Hùng Vương


Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm