DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tặng 100 suất quà hỗ trợ bệnh nhân nghèo ở vùng biên giới Lào
Bài, ảnh: Hàn Vũ - 16:43 12/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi nhận được những phần quà vô cùng ý nghĩa, nhiều bệnh nhân đã không khỏi rơi nước mắt trước tấm lòng của những người thầy thuốc.

Hòa chung không khí tưng bừng của những người làm công tác Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật viên chào mừng ngày Điều dưỡng thế giới, sáng 12 / 5, Chi hội Điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Tây Giang đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, trong đó có hoạt động tặng 100 suất quà bao gồm mì tôm, sữa, quần áo… cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các khoa của Trung tâm. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm, sự sẻ chia của đội ngũ thầy thuốc nơi đây và là nguồn động viên rất lớn giúp các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật, sớm trở về với gia đình.

 

Bs.CKI Nguyễn Huy Thông – giám đốc và CNĐD Trương Thị Xuân Thủy – Chủ tịch Chi hội Điều dưỡng tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm

 

Khi nhận được những phần quà vô cùng ý nghĩa này, có nhiều bệnh nhân đã không khỏi rơi nước mắt trước tấm lòng của những người thầy thuốc: “Tây Giang đa số là người C’tu sinh sống, chúng tôi đều là người dân tộc C’tu, người Lào đến  điều trị, được hỗ trợ tiền ăn hằng ngày, rồi tiền điều trị thì được bảo hiểm chi trả. Nhân viên y tế ở đây ai ai cũng gần gũi, thân thiện, tận tình, niềm nở với bệnh nhân, giờ lại còn được nhận quà nữa… Bệnh nhân chúng tôi cảm ơn ban lãnh đạo và các thầy thuốc của Trung tâm Y tế Tây Giang nhiều lắm!” – Anh Arâl Coong, ở thôn Bhloóc, xã Bhalêê, đang điều trị tại khoa Ngoại – Sản xúc động chia sẻ.

 

Bác sỹ CKI Nguyễn Huy Thông – Giám đốc Trung tâm Y tế Tây Giang, tham gia phát quà cho bệnh nhân cùng với Chi hội Điều dưỡng, tâm sự: “Người bệnh đến với chúng tôi, ở lại điều trị nội trú phần lớn là những bệnh  nặng, họ ở xa, điều kiện đi lại khó khăn. Mà bệnh nhân ở đây họ tội lắm, thường là nằm viện nhưng chỉ một thân, một mình, đâu có người nhà đi theo chăm sóc. Người nhà còn phải đi làm rẫy, làm nương để kiếm miếng cơm, manh áo nuôi sống cả gia đình. Bản thân tôi cũng đang cố gắng kết nối với các hội từ thiện Quảng Nam, Đà Nẵng… với mong muốn giúp đỡ được một phần nào cho người  bệnh”.

Được biết Tây Giang là huyện vùng sâu, vùng xa có đường Biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào. Là một trong những huyện miền núi nghèo nhất của tỉnh Quảng Nam, có hơn 95% đồng bào dân tộc C’tu sinh sống. Đời sống của nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, giao thông đi lại không thuận tiện, người dân muốn tới Trung tâm huyện phải đi bộ hàng chục cây số.

 

 

Bài, ảnh: Hàn Vũ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm