DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tân Tổng thống Ukraine nêu điều kiện nối lại đàm phán 4 bên
H.A - 12:31 18/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky mới đưa ra một loạt những bước đi cụ thể cần phải được thực hiện để nối lại cuộc đàm phán theo định dạng Normandy giữa các nguyên thủ quốc gia và đại diện chính quyền khu vực từ Pháp, Đức, Nga và Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky: “Theo tôi, đó là phóng thích các tù nhân của chúng tôi, hồi hương các thủy thủ Ukraine, công bố lệnh ngừng bắn, cử đội quân xây dựng cây cầu ở Stanitsa Luganskaya. Những bước đi nói trên không hề phức tạp, có thể hoàn thành trong tương lai gần và cần được triển khai để giải quyết xung đột”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron: “Tại một thời điểm nào đó, một cuộc họp của các nguyên thủ và đại diện các chính quyền theo dạng Normandy (Pháp – Ukraine - Nga  - Đức) có thể được tổ chức tại Paris để ghi lại những tiến bộ mà các bên đã đạt được. Tuy nhiên, cuộc gặp như vậy cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng”.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov: “Điện Kremlin mong đợi những thay đổi tích cực từ chính sách của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky”.

H.A

(Theo AP, Sputnik News)

Tin liên quan
Tân Tổng thống Ukraine "truyền cảm hứng" với bài phát biểu nhậm chức
SKĐS - Tân Tổng thống thứ 6 của Ukraine Vladimir Zelensky, xuất thân là một diễn viên hài 41 tuổi đã có bài phát biểu nhậm chức “ghi điểm” toàn diện với người dân Ukraine.
Quy chế đặc biệt cho tiếng Ukraine “đẩy” quan hệ Nga Ukraine vào căng thẳng
SKĐS - Quốc hội Ukraine vừa thông qua dự luật cấp quy chế đặc biệt cho tiếng Ukraine. Toàn bộ công dân trên lãnh thổ Ukraine phải biết tiếng Ukraine, đồng thời đây là ngôn ngữ bắt buộc với những người lao động trong khu vực nhà nước. Nghĩa là những người gốc Nga làm việc tại cơ quan nhà nước sẽ phải sử dụng tiếng Ukraine.
Diễn viên hài đắc cử Tổng thống Ukraine
SKĐS - Cuộc bầu cử Ukraine đã kết thúc với chiến thắng bất ngờ của ông Volodymyr Zelenskiy. Ông Zelenskiy, năm nay 41 tuổi và được công chúng biết đến là một diễn viên hài của Ukraine, là người chưa từng có kinh nghiệm chính trị, nhưng giành được tới trên 73% số phiếu ủng hộ.
Kết quả vòng 1 bầu cử TT Ukraine: Ukraine sẽ rẽ theo hướng nào?
SKĐS - “Ukraine sẽ tổ chức vòng 2 bầu cử tổng thống do không có ứng cử viên nào giành được đủ số phiếu quá bán”, đó là thông tin Ủy ban bầu cử Ukraine công bố sáng 2/4.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm