DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Tân hôn”khiếp đảm của chiến binh ISIS
08:00 19/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi chiếm được miền Bắc Iraq, ISIS đã bắt hơn 4.000 phụ nữ sắc tộc Yezidy, hãm hiếp và bắt làm nô lệ tình dục.

Sau khi chiếm được miền Bắc Iraq, ISIS đã bắt hơn 4.000 phụ nữ sắc tộc Yezidy, hãm hiếp và bắt làm nô lệ tình dục. Chỉ cần vài tờ giấy bạc là một chiến binh, nhất là những kẻ đến từ nước ngoài có thể mua một cô gái trẻ. Một chiến binh Hồi giáo người Australia đã nói với nạn nhân mà anh ta vừa mua: Đừng phản đối vì bọn này là súc vật. Họ sẽ giết cô.

Những người may mắn sống sót thoát khỏi ISIS ngậm ngùi kể lại rằng, có nhiều phụ nữ sắc tộc Yezidy bị nhốt giam trong nhà tù ở Mosul phải chấp nhận 2 số phận. Những người cải đạo sang đạo Hồi được bán cho chiến binh thánh chiến lấy làm “vợ” với giá từ 25-150 USD. Những người “cứng cổ” không chịu cải đạo bị hãm hiếp và chịu sự hành hạ từng ngày để rồi chết dần trong đắng cay, tủi nhục.

Bọn khủng bố ép nhiều phụ nữ gọi điện về cho gia đình. Bà mẹ của một người hiện vẫn còn bị giam giữ trong nhà tù ISIS đau đớn kể về cuộc gọi bà nhận được từ con gái. Bà phải cố căng tai nghe con gái kể chi tiết bị hàng chục tên háo sắc cưỡng hiếp hàng giờ. Nhiều nữ tù binh bị hiếp dâm đến mang thai, buộc phải sinh con, nhưng ngay khi những đứa trẻ chào đời, chúng bị cướp khỏi vòng tay mẹ và không ai biết số phận những sinh linh vô tội ấy ra sao.

GH (Theo Le Monde)

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm