Tận cùng của giả trá

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm buồn lắm:

- Xã hội có những GS, TS, cử nhân và các loại tốt nghiệp có bằng thật nhưng trình độ giả đã là đáng buồn và chuyện đảng viên có thẻ đảng thật, quan chức có quyết định bổ nhiệm thật nhưng phẩm chất giả như bao vụ tham nhũng xảy ra hoặc bị cách chức “nguyên” thì nỗi buồn càng lớn hơn khi thiệt hại không thể đo đếm và khó khắc phục.

- Giờ đây, đến sư sãi cũng không còn như xưa, vì tiền họ có thể lừa bịp thì quả là tận cùng của sự giả trá.

- Cửa chùa là nơi tâm linh, thanh lọc tâm hồn, khuyên người ta tránh mọi điều tham sân si mà rồi cũng tham sân si thì không còn gì để nói!

- Phải nói cho tới cùng chứ! Xã hội có những kẻ lừa đảo phải bị pháp luật trừng trị, kể cả tội vu khống làm nhục người khác. Đằng này bà Yến ở chùa Ba Vàng vu cho người đã bị sát hại dã man là do kiếp trước có tội nên bị “vong” báo oán. Mụ ta còn bịa tạc lý do những thiệt thòi của cựu chiến binh trong sự nghiệp thống nhất đất nước là do “vong”...

- Phải đem “vong” mà không ai thấy ra dọa nhằm lừa tiền qua việc muốn thoát “nghiệp”  phải bỏ vào hòm công đức vài chục triệu, có khi cả trăm triệu và tiền này chả ai biết dùng vào việc gì thì đúng là bịp bợm và lừa đảo. Lẽ nào để họ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

- Bà Yến nói bậy nhưng sư trụ trì cũng phải chịu trách nhiệm vì họ tìm đến nhà chùa và “thầy” trụ trì chứ không phải tìm đến bà Yến. Đây là trò lừa đảo có tổ chức đã nhiều năm mà sao chính quyền sở tại không biết nhỉ?

- Xem ra việc làm bà con ta mê muội từ gọi vong đến dâng sao giải hạn rồi đại gia xây chùa để kinh doanh quả là tận cùng của sự giả trá. Không xử lý rốt ráo không xong!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tận cùng của giả trá

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT