DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tấn công mạng các công ty, bệnh viện, trường học trên phạm vi toàn cầu
TH - 06:57 14/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ cho biết, đang xảy ra một cuộc tấn công trên không gian mạng toàn cầu. Hàng chục nghìn máy tính ở gần 100 quốc gia trên thế giới đã đồng loạt bị tin tặc tấn công.

Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ cho biết, đang xảy ra một cuộc tấn công trên không gian mạng toàn cầu. Hàng chục nghìn máy tính ở gần 100 quốc gia trên thế giới đã đồng loạt bị tin tặc tấn công.

Những kẻ xâm nhập đã phá vỡ hệ thống y tế của Anh, làm tê liệt công ty chuyển phát Fedex của Mỹ. Những dữ liệu của các cơ quan này bị khóa, thay vào đó các tin tặc yêu cầu phải trả từ 300 – 600 USD tiền ảo bitcoin để khôi phục lại quyền truy cập. Nhiều bệnh viện ở Anh đã bị vô hiệu hóa khi bị mất quyền truy cập vào máy tính. Theo các nhà nghiên cứu về bảo mật, họ đã nhìn thấy có tới 57.000 vụ chiếm quyền ở 99 quốc gia, trong đó Nga, Ukraine là những mục tiêu hàng đầu.

 

TH

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng và can thiệp bầu cử
SKĐS - Chính phủ Mỹ lần đầu tiên chính thức cáo buộc Nga thực hiện chiến dịch tấn công mạng nhắm vào các tổ chức chính trị của nước này trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng tới.
Vietnam Airlines khôi phục xong các chương trình bị tấn công mạng
Đến 6 giờ sáng nay (ngày 1/8), hệ thống công nghệ thông tin của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hoàn tất quá trình kiểm tra và hoạt động bình thường.
Vụ nổ đền Yasukuni: Có thể là một tấn công mang động cơ chính trị
Ngày 23/11, một vụ nổ đã xảy ra tại ngôi đền Yasukuni ở Tokyo, Nhật Bản. Lính cứu hỏa đang điều tra các dấu vết của vụ nổ tìm thấy trên trần và tường một nhà tắm công cộng dành cho nam giới ở gần khu vực cổng phía Nam của ngôi đền.
Cơ quan an ninh, truyền thông Ukraine bị tấn công mạng
Hãng Reuters dẫn lại nguồn tin từ Ukraine cho hay, cơ quan an ninh quốc gia hàng đầu và hãng thông tấn của nước này đã bị tấn công mạng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm