Tấn công khủng bố bằng xe tải ở New York, 8 người chết

Suckhoedoisong.vn - 8 người đi bộ và đi xe đạp thiệt mạng và 11 người khác bị thương sau một vụ khủng bố bằng xe tải ở New York, Mỹ.

Tấn công khủng bố bằng xe tải ở New York, 8 người chết

 

Cảnh sát cho biết, chiếc xe tải được thuê đã cố ý đi vào làn đường dành cho xe đạp ở phía tây Mahattan. Chiếc xe tải trên đã đi qua vài khu nhà trước khi đâm vào một xe bus trường học và dừng lại.

Nghi phạm là một nam giới 29 tuổi ra khỏi xe, và cầm 2 khẩu súng trên tay. Cá phương tiện truyền thông cho hay hắn là người nhập cư từ Uzbekistan tới Mỹ vào năm 2010.

Hắn ta đã hét lên Allahu Akbar trước khi bị một cảnh sát gần đó bắn vào bụng. Vụ khủng bố xảy ra khi thành phố đang chuẩn bị cho lễ Halloween, thời điểm để những kẻ khủng bố lên âm mưu.

Một tờ giấy ghi chú được tìm thấy trong xe tải có liên quan tới Nhà nước Hồi giáo. Chính quyền địa phương cũng coi đây là hành động khủng bố.

 

Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên Twitter

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trên Twitter. Ông cũng tuyên bố: "Chúng ta không được phép cho ISIS quay trở lại đất nước chúng ta sau khi đánh bại chúng ở Trung Đông hay bất kể nơi nào khác. Đã quá đủ."

Bảo Linh

(theo euronews)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT