Tâm thần phân liệt - bệnh lý và cách điều trị

SKĐS - tâm thần phân liệt là một loại bệnh tâm thần nặng. Cứ trong 100 người dân thì có 1 người mắc bệnh tâm thần phân liệt. Bệnh có thể biểu hiện. ..
Tin tức về :Tâm thần phân liệt - bệnh lý và cách điều trị
 • Phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần phân liệt

  SKĐS - Tâm thần phân liệt là bệnh loạn thần nặng tiến triển từ từ, có khuynh hướng dẫn đến mạn tính. Người bệnh thường tách ra khỏi cuộc sống chung quanh, thu dần vào thế giới nội tâm, tình cảm trở nên khô lạnh, khả năng học tập và làm việc ngày càng giảm sút... Vì vậy, sau các biện pháp điều trị bệnh, việc phục hồi chức năng tâm lý xã hội và lao động nghề nghiệp là vấn đề cần được quan tâm.
 • Cảnh báo sĩ tử thức khuya, dậy sớm ôn thi nhập viện vì... tâm thần

  SKĐS - Mỗi khi tới mùa thi, điểm số đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của các học trò. Đối mặt với “biển” kiến thức, các học trò chọn cách đi học thêm, thức khuya, dậy sớm để "cày bài"... Tâm lý ganh đua điểm số, áp lực học tập nặng nề trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng khiến các học trò đau đầu, hoa mắt, chóng mặt… thậm chí mắc các chứng bệnh về tâm thần.
 • Dấu hiệu cảnh báo bạn có "vấn đề" với rượu

  SKĐS - Uống một chút rượu hàng ngày có thể tốt cho sức khỏe nhưng khi uống quá nhiều trong một lần hay khó cưỡng lại trong những buổi tiệc hoặc không thể tưởng tượng khi cuộc sống thiếu rượu thì chắc chắn bạn đang có “vấn đề” với loại đồ uống này. Hãy thử xem bạn có những dấu hiệu dưới đây không, nếu có, bạn nên đến gặp chuyên gia y tế để được tham vấn về tình trạng sức khỏe.
 • Tự ăn thịt chính mình hội chứng bí ẩn chưa có lời giải

  ,ăn thịt
  SKĐS - Tự ăn thịt chính mình hay còn gọi là hội chứng Lesch - Nyhan là một rối loạn di truyền từ gia đình hiếm gặp...
 • Người bị bệnh tâm thần có nguy cơ mắc bệnh tim cao

  SKĐS - Bệnh tâm thần và bệnh tim là hai nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ở người. Người ta đã xác định được rằng nguy cơ bệnh tim là phổ biến hơn từ 2 tới 6 lần ở những bệnh nhân bị bệnh tâm thần.
 • Tâm thần phân liệt - bệnh thường gặp ở người trẻ

  SKĐS - Theo các nhà khoa học, bệnh tâm thần phân liệt chiếm tỉ lệ khoảng 0,3 - 1% dân số ở các quốc gia và thường xảy ra ở những người trẻ từ 18 - 40 tuổi. Nguyên nhân gây bệnh cho đến nay chưa được làm sáng tỏ nên việc xử trí chủ yếu là điều trị triệu chứng và phục hồi chức năng tâm lý xã hội.
 • Thuốc mới điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực

  SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa thông qua thuốc viên nang vraylar (cariprazine) để điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực ở người lớn.
 • Có chữa khỏi bệnh tâm thần phân liệt?

  SKĐS - Cháu được chẩn đoán là bị tâm thần phân liệt. Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh này có chữa khỏi được không?
 • Thuốc điều trị tâm thần phân liệt và trầm cảm

  SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa chấp thuận thuốc rexulti (brexpiprazole) để điều trị tâm thần phân liệt ở người lớn và kết hợp với một thuốc chống trầm cảm để điều trị người lớn mắc chứng rối loạn trầm cảm nặng (MDD).
 • Có chữa khỏi bệnh tâm thần phân liệt?

  SKĐS - Gia đình tôi có người bị tâm thần phân liệt, đã điều trị cả chục năm, thỉnh thoảng bệnh lại nặng lên và phải nhập viện điều trị.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT