DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tâm sự đầu tháng 3
BS. Trần Văn Phúc - 09:14 06/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cả đêm trằn trọc, tôi nghĩ về em bé 6 tuổi, cầu chúc cho em có thể ngủ ngon, nghỉ ngơi, và được hạnh phúc mãi mãi. Đêm qua, tôi đã nhìn thấy linh hồn của em trong những ngôi sao ở trên, nhìn thấy nụ cười của em với mặt trời mọc.

Chắc chắn chúng ta ai cũng bàng hoàng về vụ tai nạn giao thông diễn ra buổi sáng ngày 29/2 vừa rồi. Hôm ấy tôi đi công tác, nhưng vẫn kịp theo dõi diễn biến vụ việc từ các nhà báo, kịp xem đoạn Clip dài 15 giây giống như bộ phim kinh dị, nó ghi lại cảnh chiếc ô tô Camry giống như một con quái vật tấn công 3 người đang tham gia giao thông trên đường. Hai người chết tại chỗ, một em bé gái 6 tuổi được đưa đi cấp cứu nhưng cũng gục chết ngay trên đường đến viện…

Biết bao nhiêu là bàng hoàng, dù không có mặt trực tiếp tại hiện trường nhưng tâm lí hoảng loạn trong cộng đồng là có thật. Người ta hoảng loạn là bởi mất niềm tin, cảm thấy sau mỗi ngày ra đường mà vẫn còn được trở về nhà lành lặn là một điều may mắn. Tôi đã viết báo, đã tham gia cả chương trình truyền hình trực tiếp nói về sự kiện này, nhưng làm sao có thể mượn được con chữ và lời nói để tả hết lòng mình. Tôi cũng nhận được những dòng tin nhắn chia sẻ của các bạn, trong đó có một tin nhắn làm cho tôi bị ám ảnh: “Tối qua chuẩn bị cho con gái 6 tuổi đi ngủ, nhìn con bi bô nói cười với bố mẹ mà lòng tôi quặn thắt. Tôi không thể cầm nổi nước mắt khi nghĩ rằng từ đêm nay trở đi sẽ có một đứa trẻ không còn nhìn thấy mặt bố mẹ, không được ai âu yếm vỗ về, không được người lớn nuông chiều cho búp bê hay quà, không được nô đùa cùng các bạn nơi sân trường”.

....Tháng 3, có những ngày mà tôi và bạn không bao giờ quên. Đó là những ngày rất vui, như sinh nhật của bạn, hay sinh nhật chính thức của tôi, nên tôi yêu những ngày ấy. Tháng 3 cũng có những ngày buồn. Như ngày 1/3 vừa rồi, nên tôi ghét ngày này....

Tối qua, kết thúc chương trình truyền hình trực tiếp, tôi trở về nhà trong trạng thái đầu óc trống rỗng. Đọc những dòng tâm sự của bạn gửi tôi, rằng chúng ta đang rất may mắn khi còn được sống bình an trên cõi đời này, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Cả đêm trằn trọc, tôi nghĩ về em bé 6 tuổi, cầu chúc cho em có thể ngủ ngon, nghỉ ngơi, và được hạnh phúc mãi mãi. Đêm qua, tôi đã nhìn thấy linh hồn của em trong những ngôi sao ở trên, nhìn thấy nụ cười của em với mặt trời mọc. Đi qua những nỗi bất hạnh trong cuộc sống, tâm hồn tôi cảm thấy ấm áp với những cơn gió thổi vào.

Với bạn, tôi chỉ mong mỗi đêm về là vẻ đẹp còn lại khi bạn nhắm mắt lại và ước…

BS. Trần Văn Phúc

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm