DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tắm nước lạnh để 101 tuổi vẫn sung mãn "chuyện ấy"
19:23 11/10/2015 GMT+7
Cụ ông Madala Lumnkile Heleni (sống ở Port Elizabeth, Nam Phi) chia sẻ, ở tuổi 101, ông vẫn chưa bao giờ thất bại trong "chuyện ấy".

 Bí quyết của ông là tắm nước lạnh. Chia sẻ trên tờ Daily Sun, ông nói rằng khi được đi học và tốt nghiệp năm 32 tuổi, ông được những người lớn hơn trong lớp khuyên nên tắm trong nước lạnh để khỏe mạnh, dẻo dai hơn trong "chuyện ấy". Ông đã làm theo lời khuyên của họ từ đó, tắm nước lạnh mỗi ngày.

'Nước lạnh đã giúp 'thằng bé' của tôi mạnh gấp 4-5 lần. Tôi không bao giờ thất bại trên giường và cuộc sống vợ chồng tôi luôn hòa bình', cụ ông khẳng định. 'Tôi sẽ mắc bệnh nếu tôi tắm rửa bằng nước ấm, nó khiến tôi thấy mình yếu và mệt mỏi hơn', cụ ông 101 tuổi cho biết thêm. Cả đời ông chỉ đến bác sĩ 2 lần để kiểm tra cái lưng đau.

Siêu bí quyết để chuyện ấy sung mãn của cụ ông 101 tuổi - ảnh 1

Cụ ông 101 tuổi vẫn còn lao động và tắm nước lạnh hàng ngày (Ảnh: Daily Sun)

Ngoài tắm nước lạnh, cụ ông Madala còn có một chế độ ăn uống lành mạnh. Vợ chồng ông có một trang trại và dựa vào đó để sống. Ông nói: 'Tôi có khu vườn riêng của mình, ăn thực phẩm, rau quả tôi tự làm ra được'.

Theo như vợ ông, bà Bekiwe (95 tuổi) thì suốt đời mình, họ chỉ ăn cháo ngô, rau quả, một lượng nhỏ thịt kèm ít muối, không cho quá nhiều dầu ăn và đường.

Cụ ông trăm tuổi sinh được 6 người con, là ông nội của 16 cháu, cố nội của 17 chắt và vẫn đang rất sung sức trong phòng ngủ. Tuần trước, cặp vợ chồng cao tuổi đã được chính quyền mừng đại thọ.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm