Tạm ngừng nhập khẩu 2 thuốc sản xuất ở Ấn Độ

Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược vừa ra công văn khẩn yêu cầu tạm ngừng nhập khẩu đối với 2 thuốc Coffnil số đăng ký VN 14054 11 và Jointace Tablet số đăng ký VN-9983-10 có nguồn gốc từ Ấn Độ để xác định thêm thông tin về an toàn hiệu quả của thuốc.

Theo đó, Cục Quản lý Dược đã nhận được thông tin liên quan đến danh mục thuốc phối hợp bị cấm lưu hành tại Ấn Độ, Cục Quản lý Dược đã gửi công văn tới Công ty Global Pharma Healthcare PVT., Ltd có địa chỉ 10, đường Varadharajapet, Kodambakham, Chenai 600094, Ấn Độ và Công ty PT. Vitabiotics Healthcare địa chỉ JI Pemuda số 44. Jakarta Timur 13220 , Indonesia về việc tạm dừng nhập khẩu 2 loại thuốc trong thời gian xác định thêm thông tin về an toàn, hiệu quả của thuốc.

Cụ thể, Cục Quản lý Dược cho biết, sẽ tạm ngừng nhập khẩu từ ngày 18/1 đối với 2 thuốc là Coffnil, số đăng ký VN 14054 11 do Global Pharma Healthcare Pvt., Ltd (India) sản xuất (đã được duy trì hiệu lực số đăng ký theo công văn số 3313/QLD-ĐK ngày 13/2/2018 của Cục Quản lý Dược); thuốc Jointace Tablet số đăng ký VN-9983-10 do Meyer Organics Pvt. Ltd (India)  sản xuất (đã được duy trì hiệu lực số đăng ký  theo Công văn số 13503/QLD-ĐK ngày 16/7/2018 của Cục Quản lý Dược).

 

Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty phối hợp với nhà sản xuất báo cáo về tình trạng lưu hành thuốc tại nước sở tại. Cụ thể, công ty phải khẳng định thuốc có còn được phép sản xuất và lưu hành tại nước sản xuất hoặc tham chiếu hay không, các thuốc đã sản xuất có được phép sử dụng, lưu hành tại nước sản xuất hoặc nước tham chiếu hay không, nếu được thì được phép lưu hành đến khi nào.

Ngoài ra, Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty báo cáo về việc nhập khẩu các thuốc vào Việt Nam với các thông tin như năm 2016, 2017, 2018 thuốc có nhập khẩu vào Việt Nam hay không, số lượng nhập khẩu các năm, tên các cơ sở nhập khẩu của Việt Nam.

Cục Quản lý Dược cho biết, các báo cáo phải được gửi về Cục trước ngày 25/1/2019, sau ngày này, nếu công ty không báo cáo đối với thuốc nêu trên Cục Quản lý Dược sẽ xem xét thu hồi giấy phép lưu hành và thu hồi thuốc đã nhập khẩu vào Việt Nam.

Các thuốc của các nhà sản xuất nêu trên chỉ được tiếp tục nhập khẩu sau khi có công văn đồng ý của Cục Quản lý Dược.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT