DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tắm mùn cưa làm đẹp
15:07 17/03/2013 GMT+7
Cho đến nay con người đã phát minh ra nhiều dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ như tắm bùn, tắm rượu, tắm cát hay tiêm Botox... và mới đây tại Nhật Bản, người ta còn giới thiệu một cách làm đẹp mới - tắm mùn cưa lên men (Fermented sawdust).

Cho đến nay con người đã phát minh ra nhiều dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ như tắm bùn, tắm rượu, tắm cát hay tiêm Botox... và mới đây tại Nhật Bản, người ta còn giới thiệu một cách làm đẹp mới - tắm mùn cưa lên men (Fermented sawdust). Đây là trào lưu làm đẹp nở rộ và được chị em ở xứ sở Mặt trời mọc yêu thích. Theo tờ Chuyện xứ người (OCO) của Mỹ, tắm mùn cưa có nguồn gốc từ Nhật Bản cách đây trên 70 năm có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu như trị mụn trứng cá, thiếu máu, tăng huyết áp, béo phì cho đến viêm khớp dạng thấp. Theo đó, chỉ cần 15-20 phút tắm trong mùn cưa lên men của cây bách và cây tuyết tùng là sẽ có tác dụng tức thì.

Quá trình lên men của mùn cưa được bổ sung thêm enzym thực vật, nhất là từ hoa, rễ cây để tạo nhiệt độ khoảng 70-80oC mà không cần gia nhiệt tự nhiên. Khi tắm, nhiệt độ mùn cưa ước khoảng 40oC, giúp cơ thể con người ra mồ hôi, giống như chạy bộ trong 2 giờ. Nó có tác dụng kích hoạt, tăng cường miễn dịch, giúp máu lưu thông, thông tắc lỗ chân lông, rửa sạch bã nhờn, bụi bẩn trên làn da và rất nhiều tác dụng khác, làm cho con người sảng khoái cả về thể chất lẫn tinh thần. Chi phí cho mỗi lần tắm mùn cưa kiểu này giá 6.300 yên Nhật (tương đương 1,5 triệu đồng tiền VN).      

KHẮC NAM (Theo OD/GC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm