DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tấm lòng gửi đến tâm dịch
Thành Trung - Khánh Tâm - 08:13 08/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giữa tiết trời nắng nóng lên tới 39, 40 độ C. Những hộp cá cơm rim lạc, chà bông thịt thơm ngon là tấm lòng của người dân Quảng Bình gửi đến các y, bác sĩ, các em nhỏ ở và người dân ở tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.

Theo chân anh Nguyễn Thắng - nhóm từ thiện Từ Tâm, Quảng Bình, chúng tôi có mặt tại ngôi nhà số 51, Xuân Thư, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, nhóm từ thiện Từ Tâm và người dân đang hăng say làm cá cơm rim lạc, chà bông thịt tiếp tế gửi đến tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trao đổi với anh Nguyễn Thắng - nhóm từ thiện Từ Tâm, được biết, năm 2020 trận đại hồng thủy xảy ra trên địa bàn, nhiều đoàn xe từ các tỉnh thành nối đuôi nhau về các tỉnh miền Trung tiếp tế lương thực, giúp bà con vượt qua lúc khó khăn.

Nay dịch bệnh hoành hành, tâm dịch là Bắc Giang và Bắc Ninh, nhóm ngồi lại với nhau, bàn bạc, kêu gọi ủng hộ người dân và các y, bác sĩ ở nơi tuyến đầu chống dịch 2 tỉnh này.

Sau lời kêu gọi của nhóm từ thiện Từ Tâm, được sự chung tay hỗ trợ của 2 thành viên khác là chị Võ Diện và chị Mỹ Hà Phan - 2 người con Quảng Bình kết nối kiều bào Việt Nam tại CHLB Đức, nhóm tiến hành làm một số món ăn khô, đóng hộp gửi đến các y, bác sĩ, các em nhỏ và bà con đang thực hiện cách ly.

Nhóm từ thiện làm buổi tối để tránh thời tiết nắng nóng.

Nhóm từ thiện làm buổi tối để tránh thời tiết nắng nóng.

Theo nhóm từ thiện Từ Tâm, món cá cơm rim lạc có thể ăn ngay không cần qua chế biến, để được lâu. Ngoài ra có thể ăn cùng cơm, gạo nếp hoặc bánh mì, rất thuận tiện. Bên cạnh đó, nhóm quyết định làm thêm chà bông thịt để các em nhỏ trong khu cách ly tập trung có thêm món ăn vặt.

Ngoài địa điểm của nhóm tổ chức chế biến tại số 51, Xuân Thư, phường Bắc Lý, nhóm Từ Tâm còn liên kết thêm một địa điểm ở thôn Bắc Hồng, phường Phú Hải để làm các món ăn gửi đến tâm dịch. Hai địa điểm này thay nhau làm cả ngày lẫn đêm trong suốt 3 ngày kể từ khi lên ý tưởng.

“Nhóm tranh thủ làm vào buổi chiều tối cho đến 12h hoặc 1h sáng mới nghỉ. Riêng các thành viên ở thôn Bắc Hồng, Phú Hải thì làm nguyên ngày, xuyên trưa từ 5h sáng đến 19h tối giữa cái nắng mùa hè 40 độ C. Dù mệt nhưng mọi người luôn động viên nhau, nghĩ đến việc được chia sẻ với bà con ở tâm dịch, ai cũng cố gắng đóng góp chút sức lực” - anh Thắng chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Lý, người trực tiếp nấu các món ăn gửi tâm dịch xúc động nói: “Khi nghe các cháu phát động chương trình ý nghĩa này, tôi đồng ý tham gia ngay. Cả nước đồng lòng chống dịch, mình đóng góp chút sức lực nhỏ nhoi, mong tiếp thêm sức mạnh để các y, bác sĩ nơi tuyến đầu tự tin đẩy lùi COVID-19”.

Nói về cảm xúc khi được san sẻ với bà con vùng dịch, anh Thắng cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi đã làm việc tuy không lớn nhưng cũng góp một phần nhỏ để sẻ chia khó khăn cùng cán bộ và người dân Bắc Giang và Bắc Ninh. Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được COVID-19”.

Sau hơn 1 tuần kể từ lúc phát động, nhóm của anh Thắng đã hoàn thiện hơn 700 hộp cá cơm rim lạc và 150 hộp chà bông thịt.

Ngoài đồ ăn khô, nhóm dự kiến sẽ chuyển thêm khoảng 3 tấn gạo, 200 chai dầu ăn và 300 chai nước mắm gửi đến các địa phương khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch lần này.

Anh Thắng cho biết đang hoàn tất các thủ tục để gửi số lương thực này sớm đến được tay người dân và cán bộ y tế 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, những nghĩa cử cao đẹp này được người dân đang hướng về tâm dịch tiếp sức ủng hộ người dân, đội ngũ y, bác sĩ nơi đây. Sự sẻ chia trong lúc này không những thể hiện yêu thương giữa con người với con người mà còn là thông điệp đầy nhân văn lan tỏa đến cả cộng đồng.

Thành Trung - Khánh Tâm

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm