Tạm giữ đối tượng đánh bác sĩ ngất xỉu

Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ Nguyễn Đức Thảo, Trưởng khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, Hà Nội người điều trị cho đồng nghiệp của mình cho biết sức khỏe anh Dương đã tốt hơn, đang theo dõi chấn thương sọ não.

Một ngày sau khi bị bố của bệnh nhi dùng cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu gây chảy máu, chấn thương và ngất, hiện sức khỏe của bác sĩ Lê Quang Dương tốt hơn, anh Dương có thể nói chuyện được.

Nhớ lại giây phút đó, bác sĩ Dương nói, anh không hiểu vì sao mình bị đánh và đến nay cũng rất  buồn. Bác sĩ Dương kể sáng 16/4/2017, anh trực cọc 1, được nhân viên điều dưỡng báo xuống khoa nhi hội chẩn. Bác sĩ Dương đã đi xuống khoa Nhi và đọc hồ sơ bệnh án của gia đình bệnh nhi này. Bệnh nhi này bị viêm tai mũi họng, kèm theo tiêu chảy do vi rút rota. Khi bác sĩ vừa tiếp xúc với gia đình bệnh nhân này khoảng 20 giây, một thanh niên trẻ tự xưng là bố của cháu bé và hỏi bác sĩ “có chữa được không?.

Bác sĩ Dương cho biết anh đang giải thích, nói là sẽ chuyển viện và ngay lập tức anh nhận một cú đập vào đầu là chiếc cốc thủy tinh gây chảy máu. Ngay lúc đó, bác sĩ Dương được đưa lên khoa Ngoại để sơ cứu băng bó vết thương trong tình trạng choáng mất máu.

Bác sĩ Dương kể hiện anh vẫn cảm thấy đau đầu và buồn nôn

BS Lê Quang Dương hiện đã tỉnh táo tuy nhiên vẫn còn choáng

Từ trước tới nay, bác sĩ Dương đã được nghe nhiều tới bạo hành nhân viên y tế nhưng đến khi hoàn cảnh đó rơi vào chính mình khiến anh rất buồn. Anh chỉ mong muốn có một tổ chức nghiệp đoàn dành cho các bác sĩ đứng ra bảo vệ bác sĩ trong trường hợp này để các bác sĩ yên tâm công tác.

Còn BS CK1Nguyễn Đức Thảo đang điều trị cho bác sĩ Dương cho biết  vẫn đang theo dõi chấn thương sọ não. Sáng nay, bác sĩ Dương vẫn đau đầu và buồn nôn. Hiện anh Dương đã được đi chụp CT và theo dõi ngay tại bệnh viện chứ không lên tuyến trên.

Bác sĩ Thảo cho biết nhìn đồng nghiệp của mình bị bạo hành chảy máu, chấn thương như thế này mọi người đều rất sốc. Làm bác sĩ chuyên khoa ngoại, bác sĩ Thảo kể chuyện người nhà bệnh nhân to tiếng, xô xát là bình thường nhưng để bị đánh, tấn công bằng vật sắc nhọn anh chưa gặp. Mỗi lần có to tiếng thì các bác sĩ thường cố gắng giải thích làm “hạ hỏa” bệnh nhân để tập trung cứu chữa người bệnh.

Nói về bác sĩ Dương, bác sĩ Thảo cho biết, bác sĩ Dương là bác sĩ hiền , ít nói mới về bệnh viện làm việc, rất có tâm, nhiệt huyết với nghề. Bác sĩ Dương còn chưa tiếp xúc với gia đình bệnh nhân lần nào mà xảy ra sự việc nên các bác sĩ đều buồn.

Trước đó, một vài điều dưỡng của khoa Nhi cho biết phía gia đình đã nhiều lần to tiếng với nhân viên y tế của bệnh viện nhưng không nghĩ lại xảy ra tình huống này. Nhân viên điều dưỡng hôm qua trực cùng bác sĩ Dương đã rất sốc và hiện đang được nghỉ để chăm sóc tâm lý.

Cũng trong sáng nay, Công an huyện Thạch Thất đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.

Được biết, bác sĩ Lê Quang Dương cũng chính là bác sĩ đã trực tiếp cấp cứu và cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu tim ngày 6 tết năm 2017 tại bệnh viện và được Sở Y tế Hà Nội tặng Giấy khen. Bác sĩ Dương là bác sĩ diện thu hút của ngành y tế Hà Nội.

Có mặt tại khoa Nhi BV sáng nay, nhiều nhân viên y tế cho biết, họ cũng rất hoang mang trước tình trạng này và mong  muốn cõ một chế tài bảo vệ bác sĩ và nhân viên y tế.

BSCKII. Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Thạch Thất cho biết, bệnh viện đã kêt hợp với công an xã, bảo vệ chặt chẽ. Ngày hôm qua, khi nhận được tin báo, an ninh xã kịp thời có mặt, khống chế đối tượng. Lực lượng công an huyện cũng kịp thời có mặt và hiện nay đang tạm giữ đối tượng.

Sáng nay, 17/4/2017, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, đã về làm việc với bệnh viện, thăm hỏi, động viên BS Dương. Sở Y tế Hà Nội đề nghị BV tập trung hết sức, theo dõi sát và xử lý kịp thời những vấn đề có thể phát sinh, đề nghị công an vào cuộc và xử lý nghiêm minh.

Báo SK&ĐS tiếp tục theo dõi vụ việc này

Tuệ Khanh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tạm giữ đối tượng đánh bác sĩ ngất xỉu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT