DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tài xế dũng cảm cứu cây xăng thoát thảm họa cháy nổ kinh hoàng
09:11 18/09/2013 GMT+7
“Lúc ngọn lửa bốc cháy, tôi chỉ có một suy nghĩ là làm sao lái chiếc xe téc ra xa hầm xăng để tránh không bị cháy và gây nổ cả cây xăng” - tài xế xe téc Trần Thanh Long nhớ lại.

“Lúc ngọn lửa bốc cháy, tôi chỉ có một suy nghĩ là làm sao lái chiếc xe téc ra xa hầm xăng để tránh không bị cháy và gây nổ cả cây xăng” - tài xế xe téc Trần Thanh Long nhớ lại.

Chiều 17/9, một ngày sau vụ cháy tại Đại lý xăng dầu Trần Quang Tuyến (B1/7 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM), người dân không ngớt xôn xao bàn tán về tinh thần dũng cảm của tài xế xe téc là anh Trần Thanh Long (58 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) - người đã giúp cây xăng tránh được một vụ cháy nổ kinh hoàng.

Tài xế dũng cảm cứu cây xăng thoát thảm họa cháy nổ kinh hoàng 1
Tài xế Trần Thanh Long đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Trò chuyện với phóng viên trên giường bệnh, anh Long cho biết, chiều ngày 16/9, anh điều khiển xe bồn chứa 1.600 lít xăng từ Cát Lái về đại lý xăng dầu Nguyễn Quang Tuyến. Do bồn xăng của đại lý nằm sát vách tường với một công ty, sâu khoảng 1m âm dưới đất nên trước khi tiếp xăng vào bồn âm, anh Long đã gọi một nhân viên kiểm tra xung quanh xem có ai hút thuốc không rồi mới thực hiện thao tác tiếp xăng.

Tài xế dũng cảm cứu cây xăng thoát thảm họa cháy nổ kinh hoàng 2
Chiếc vòi tiếp xăng của xe téc vẫn đang cắm vào bồn âm của kho xăng

Sau khi tiếp khoảng 3/4 lượng xăng trên xe xuống bồn âm, anh Long nghe nhân viên hô “cháy cháy”, quay lại thì lửa cháy dọc theo chân tường tạt vào người anh Long. “Ngọn lửa bùng cháy nên tôi vội khóa van tiếp xăng, lửa lan theo khe tường và cháy vào khu nhà làm mát nơi chứa các bồn xăng âm dưới đất. Lúc này trên xe bồn còn khoảng 300 lít xăng và lửa đã cháy bén đến van xả của xe bồn. Nếu để lửa bùng phát, chiếc xe bồn sẽ cháy kéo theo xăng trong bồn kín cũng bốc cháy và phát nổ, khi đó hậu quả sẽ thật kinh khủng”, anh Long nhận định.

Dù tay chân bỏng phồng rộp, mọng nước anh Long vẫn leo lên cabin khởi động và điều khiển chiếc xe téc ra khỏi khu vực cháy khoảng 50 mét. “Lúc này tôi chỉ suy nghĩ là làm sao cho chiếc xe cùng khối lượng lớn xăng trong bồn không bị bắt lửa cháy và gây nổ”, anh Long chia sẻ.

Tài xế dũng cảm cứu cây xăng thoát thảm họa cháy nổ kinh hoàng 3
Chiếc xe téc được anh Long dũng cảm điều khiển ra khu vực phía trước cách hầm xăng khoảng năng 50 mét để tránh thảm họa

Nhờ sự dũng cảm của anh Long mà đại lý xăng dầu với trữ lượng hàng chục ngàn lít đã tránh được thảm họa phát nổ.

Tài xế dũng cảm cứu cây xăng thoát thảm họa cháy nổ kinh hoàng 4
Các vòi tiếp xăng bị cháy đen, một đường ống tiếp xăng bị cháy còn trơ lại thép vẫn vướng theo xe

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trần Anh Tân, Khoa phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM cho biết, hiện tại sức khỏe của tài xế Trần Thanh Long đã ổn định. Với hai vết bỏng lớn ở chân và tay trái chiếm 19% cơ thể (bỏng độ 2, độ 3), bệnh viện vẫn đang điều trị, theo dõi chờ ngày mổ cắt lọc da hư và tiến hành ghép da.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trường làm rõ.

Theo Dân trí

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm