DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tái tạo hộp sọ thành công cho người đàn ông mất gần nửa đầu
19:42 31/07/2014 GMT+7
Một công nhân xây dựng mất gần nửa đầu mình do bị ngã tại công trường đã được phẫu thuật tái tạo hộp sọ nhờ sự giúp đỡ từ những người hảo tâm.

 

Đầu của Elvis Romeo Lingurar đã trở lại bình thường sau khi phẫu thuật. (Nguồn: metro.co.uk)

Anh Elvis Romeo Lingurar sau khi bị ngã từ giàn giáo cao 1,8 m xuống đất đã bị vỡ hộp sọ, và không đủ tiền đề chi trả cho ca phẫu thuật tái tạo hộp sọ trị giá 790 bảng Anh.

Tuy nhiên, những người hảo tâm hào phóng đã quyên góp tiền để giúp anh thay thế phần hộp sọ bị mất bằng xương sọ giả.

"Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều rồi, cảm tạ Chúa vì ngài đã mang tới cơ hội thứ hai cho tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ tôi, và cả các bác sỹ thực hiện phẫu thuật cho tôi," anh Lingurar chia sẻ.

Trước đó, anh đã phải từ bỏ công việc tại Livada, phía bắc Romania, bởi khi đó anh chỉ có một lớp da mỏng để bảo vệ não bộ của mình.

"Ca phẫu thuật kéo dài 4-5 giờ đồng hồ. Tôi không dám nhìn vào gương ngay sau phẫu thuật. Ba ngày sau, một y tá tới thay băng cho tôi, và tôi đã nhờ cô ấy chụp một bức ảnh để gửi tới gia đình tôi. Khi tôi nhìn thấy bản thân mình, tôi đã rất hạnh phúc vì cuối cùng tôi cũng đã trở lại bình thường."

Hình ảnh Elvis Romeo Lingurar trước khi phẫu thuật. (Nguồn: Dailymail)

 

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Phát hiện nhiều hộp sọ trẻ em quanh hồ
Mới đây, các nhà khảo cổ học tại ĐH Basel (Thụy Sĩ) đã phát hiện nhiều hộp sọ của trẻ em đặt quanh hồ tại những ngôi làng cổ đại ở Thụy Sĩ và Đức.
Mất nửa hộp sọ, vẫn sống
SKĐS - Elvis Romeo Lingurar, một công nhân người Romania bị mất nửa hộp sọ sau tai nạn lao động. Điều kỳ diệu là anh vẫn sống.
Lần đầu tiên trên thế giới thay toàn bộ hộp sọ nhờ công nghệ in 3D
SKĐS - Một bệnh nhân người Hà Lan giấu tên 22 tuổi, đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được thay toàn bộ hộp sọ nhờ một máy in 3D.
Tái tạo thành công hộp sọ cho bé gái 9 tuổi
Với phương pháp tạo hình hộp sọ bằng tấm kim loại (titanium), các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã phẫu thuật tái tạo thành công hộp sọ cho bé gái 9 tuổi ở xã Quảng Sơn (Quảng trạch, Quảng Bình).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm