Tại sao viêm loét là một trong các nguyên nhân gây trào ngược dạ dày?

Suckhoedoisong.vn - Người bị trào ngược dạ dày thực quản có thể gặp các triệu chứng khác nhau:

Triệu chứng điển hình: ợ nóng, niêm mạc tổn thương nhưng hồi phục, và khó nuốt. Triệu chứng không điển hình: đau ngực (không phải do liên quan đến tim), hen, viêm phổi,…

Người có nhiều đợt trào ngược thường cũng gặp: hoại tử niêm mạc thực quản- hầu- họng, nước miếng đục hoặc vị chua – vị đắng trong miệng, ho hoặc hay ho vào ban đêm, viêm phổi hoặc co thắt phế quản, viêm thanh quản và thay đổi giọng nói, khàn giọng.

Nguyên nhân trào ngược thực quản

Một trong các nguyên nhân trọng yếu gây ra trào ngược dạ dày thực quản là do cơ vòng thực quản dưới bị giảm trương lực và mở ra.

Khi dạ dày bị viêm loét, xung huyết đến một mức độ nhất định sẽ sinh hơi, trướng bụng, gây áp lực mỗi lúc một tăng (nhất là khi ăn no) lên thành dạ dày, cơ vòng dưới thực quản. Tình trạng này kéo dài sẽ làm yếu và mở cơ vòng thực quản dưới gây trào ngược dạ dày.

Chữa viêm loét dạ dày để chấm dứt triệu chứng trào ngược

Như vậy, để chấm dứt triệu chứng trào ngược trong trường hợp này bạn cần phải chữa dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày, đảm bảo không sinh dư dịch acid, đầy hơi để giảm áp lực lên thành dạ dày và cơ vòng thực quản. Do đó người bệnh cần duy trì và tuân thủ đúng phác đồ điều trị cho đến khi niêm mạc dạ dày hoàn toàn được làm lành và phục hồi bền vững.

Phương pháp tự nhiên dựa trên nghiên cứu khoa học trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày – Câu chuyện phytosome:

• Curcumin phytosome là sự kết hợp của curcumin với phosphatidylcholin-một hợp chất tự nhiên từ đậu nành. Đây là một thành tựu khoa học được cấp bằng sáng chế toàn cầu của Indena (trung tâm nghiên cứu Dược phẩm tại Italy)

• Phytosome là một cấu trúc giống với tế bào cơ thể, liên kết phân tử Curcumin và dẫn Curcumin chui qua các khe tế bào một cách dễ dàng và nhanh chóng.

• Trong một nghiên cứu dược động học trên 18 người nhằm so sánh sự hấp thu giữa curcumin phytosome và curcumin dạng tự do. Kết quả cho thấy sự gia tăng hấp thụ curcuminoid từ curcumin phytosome cao hơn khoảng 31,5 lần so với curcuminoids ở dạng tự do.

1. Curcumin phytosome và cơ chế chống viêm loét

• Chống viêm tại chỗ: Cấu tạo tương tự tế bào giúp curcumin phytosome bám dính dễ dàng và xâm nhập vết loét cao gấp nhiều lần so với các dạng curcumin khác. Mật độ chất chống viêm này tại vết trợt rất cao, phát huy tác dụng chống viêm ngay tại vết loét.

Người đang đau rát trong giai đoạn cấp tính dễ nhận thấy tác dụng nhanh, không còn cảm giác đau rát, nóng bỏng, bụng căng tức.

• Chống viêm toàn thân: lượng curcumin phytosome còn lại sau khi được giải phóng và tác dụng ngay tại dạ dày sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non. Bản chất curcumin là một kháng sinh tự nhiên có tác dụng kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp.

• Làm tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày như tăng tiết dịch nhày (mucin), giảm các enzyme gây viêm và các enzyme xúc tác quá trình gây viêm. Nhờ đó, quá trình viêm được kiểm soát, dẫn đến quá trình loét cũng được loại bỏ.

2. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo

• Curcumin có tính chất làm nhanh liền sẹo, nó thúc đẩy quá trình lên da non và lành sẹo hiệu quả.

• Immunepath IP có công dụng tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, nên phần niêm mạc bị tổn thương nhanh chóng hồi phục và tái tạo, giúp lành sẹo, ngăn ngừa tình trạng lan tràn ổ loét đồng thời khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.

• Immunepath IP cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa, góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có.

3. Cơ chế tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể

•  Curcumin phytosome là một chất chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp hết các gốc tự do trong cơ thể.

• Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể tự cân bằng nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân (hệ thống hạch bạch huyết) và cơ chế tế bào (các tế bào lympho T và bạch cầu).

Kukumin IP là sản phẩm hoàn hảo của sự hiệp đồng tác dụng hỗ trợ điều trị và bảo vệ, hiệu quả và an toàn. Vì vậy, Kukumin IP hỗ trợ hữu ích cho người viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày.

Kukumin IP hàm lượng cao: 350mg curcumin phytosome/viên, cao gấp 1,8-2,3 lần các chế phẩm chứa nano curcumin trên thị trường hiện nay.

Hiệu quả nhanh: Curcumin phytosome có sinh khả dụng tốt hơn 31.5 lần so với curcumin khác, đạt nồng độ cực đại ngay sau 15 phút sử dụng.

Tối ưu chi phí và số lượng sử dụng: chi phí tối đa 25.000 VND/ngày với 1-2 viên/ngày.

Hiệu quả kéo dài: curcumin phytosome có thời gian thải trừ dài, sau 4 giờ curcumin trong máu vẫn còn đến 82%, nhờ vậy hoạt chất bị phân hủy rất ít và phát huy tác dụng kéo dài.

XEM THÊM SẢN PHẨM KUKUMIN IP tại đây. hoặc gọi tư vấn miễn cước 1800.8076

Số GPQC: 2036/2015/XNQC-ATTP
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com