DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tại sao không nên uống nước khi ăn?
00:00 27/12/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Uống trong khi ăn tưởng chừng như vô hại, nhưng có thể mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe. Đó là nhận định của các nhà khoa học Ấn Độ trên tạp chí Times of india.

Uống trong khi ăn tưởng chừng như vô hại, nhưng có thể mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe. Đó là nhận định của các nhà khoa học Ấn Độ trên tạp chí Times of india. Nhiều người uống nước trong khi ăn vì cho rằng nước khiến thức ăn đi xuống dễ dàng. Tuy nhiên, họ không biết rằng đây là một suy nghĩ sai lầm và có hại cho hệ tiêu hóa.

 

Theo nghiên cứu này cho thấy, uống nước trong khi ăn có thể gây ức chế hệ tiêu hóa và làm tăng đáng kể lượng insulin. Với người gặp vấn đề đường tiêu hóa hoặc bệnh tiểu đường, hậu quả còn nghiêm trọng hơn.

Lý do là dạ dày có khả năng nhận biết thời điểm chúng ta ăn và ngay lập tức tiết ra các dịch tiêu hóa. Nếu bắt đầu uống nước ngay lúc này đồng nghĩa với việc làm trôi đi các dịch vị vốn được tiết ra để tiêu hóa thức ăn, vì vậy sẽ làm giảm hoạt động của hệ thống tiêu hóa.

Bên cạnh việc tăng lượng insulin, việc uống trong khi ăn có thể kéo theo việc tích trữ chất béo. Để tránh uống nhiều nước trong khi ăn, các chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên: không nên ăn thức ăn quá mặn, bởi có thể gây khát nước, cần cố gắng ăn chậm và nhai kỹ.

Kết quả nghiên cứu này cho thấy, việc uống chỉ một chút xíu nước trong bữa ăn sẽ không thực sự có hại, nhưng nếu uống một, hai ly hay nhiều hơn sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Do đó, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng: Tốt nhất là nên uống nước trước hoặc sau bữa ăn hai tiếng để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Theo Phunuonline

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm