DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tại sao gần nửa số cặp vợ chồng Nhật không 'quan hệ'?
19:29 28/01/2015 GMT+7
Ngày càng có nhiều cặp vợ chồng ở Nhật sống chung mà không quan hệ tình dục, khảo sát cho thấy, số lượng này lên tới gần 50%, Chosun Ilbo đưa tin.

Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình Nhật hồi tuần trước cho hay, khảo sát trên toàn quốc với 1.134 người từ 16 tới 49 tuổi vào năm ngoái cho thấy, 44,6% số người đã kết hôn không quan hệ tình dục.

So với khảo sát tương tự vào năm 2004 thì con số này tăng 12,7%.

Hiệp hội nghiên cứu giáo dục tình dục Nhật xếp các cặp đôi không ốm đau, bệnh tật, không quan hệ trong hơn một tháng vào dạng vợ chồng không quan hệ tình dục.

Mức trung bình quan hệ của vợ chồng Nhật là 48 lần/năm, so với toàn cầu là 103 lần. Ảnh minh họa

Những người tham gia khảo sát là nam thường cho hay, họ không lập gia đình do kiệt sức vì công việc (21,3%), do gặp nhiều rắc rối (10,1%), do sợ thân mật (10,1%) và ưu tiên cho các thú vui (4,5%). Trong khi đó, với phụ nữ, lý do lớn nhất khiến họ vẫn độc thân là có quá nhiều rắc rối (23,8%), kiệt sức vì công việc (17,8 %).

Một công ty sản xuất bao cao su tiến hành cuộc nghiên cứu quảng cáo hàng năm tại 41 nước cho hay, Nhật là nước đứng cuối bảng với số lần quan hệ tình dục của người dân chỉ ở mức trung bình là 48 lần/năm, so với toàn cầu là 103 lần.

Thời gian làm việc kéo dài và truyền thống ngủ riêng là lý do chính dẫn tới việc nhiều các cặp vợ chồng không quan hệ tình dục.

Theo một cuộc nghiên cứu, 88% số các vợ chồng người Nhật trong độ tuổi 20 là ngủ chung giường, song số vợ chồng trong độ tuổi 40 ngủ chung chỉ là 77%.

Theo Viet Nam Net

 

(Viet Nam Net)

Tin liên quan
Báo động tình trạng trẻ quan hệ tình dục từ 12 tuổi
SKĐS - Ngày nay, giới trẻ đã có quan niệm sống thoáng và cởi mở hơn về quan hệ tình dục so với các bậc cha chú rất nhiều. Họ quan niệm “làm chuyện ấy” là việc bình thường...
Phải tránh quan hệ tình dục quá sớm
SKĐS - Theo báo cáo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong các năm gần đây, phá thai vị thành niên chiếm 5% tổng số ca phá thai tại bệnh viện.
Những việc cần làm sau khi quan hệ tình dục
SKĐS - Trung bình từ 7 đến 8 đàn ông hoặc phụ nữ có xu hướng quay lưng lại và ngủ ngay lập tức sau khi quan hệ tình dục xong.
Mối quan hệ tình dục - Sức khỏe
Tình dục là một điều tất yếu, không thể thiếu trong cuộc sống. Nếu như chúng ta né tránh thực tại khách quan đó, khắt khe quá với khái niệm tình dục thì dường như chúng ta đã tự tạo nên rào cản ngăn chặn sự trau dồi kiến thức về tình dục.
Sau hút thai bao lâu có thể quan hệ tình dục?
SKĐS - Vợ chồng tôi đã có 1 bé trai 2 tuổi và đang thực hiện kế hoạch, chưa muốn có bé thứ 2 nên vừa qua bị vỡ kế hoạch, vợ tôi phải đi hút thai. Xin hỏi bác sĩ, sau khi hút thai bao nhiêu lâu có thể quan hệ tình dục?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm