Tại sao bóng đá...?

Suckhoedoisong.vn - Sau trận Bán kết Bóng đá U23 châu Á, Tuyển Việt Nam chính thức vào chung kết, Hai Phiếm ngẩn người:

- Lạ nhỉ, dù thắng hay thua sao các cháu U23 VN có sức hút ghê vậy?

- Thắng thua bàn sau nhưng rõ là các cháu đã thổi luồng gió mới vào xã hội với bài học là Không Hề Run Trước Đối Thủ Mạnh.

- Ờ nhỉ! Mình nước nhỏ đã thắng những triều đại to như Tống, Nguyên, Minh, Thanh, Pháp, Mỹ vậy mà bao năm nay, trong bóng đá vùng trũng thôi, cứ gặp Thái là ngại…

- Hèn chi mấy hôm nay... Nhưng sao bóng đá cũng chỉ là trò chơi mà hấp dẫn thế?

- Ít ra là trong bóng đá không có tư duy nhiệm kỳ và thuyền trưởng có quyền quyết định ngay lập tức, chả phải họp bàn xin ý kiến tập thể. Cầu thủ đang đá thấy có vấn đề về sức khỏe hoặc đá dở là thay ngay lập tức. Rồi thuyền trưởng là HLV không đạt yêu cầu cũng bị sa thải tắp lự.

- Giá các cơ quan đoàn thể trên cả nước cũng sử dụng nhân sự như trong bóng đá nhỉ. Thủ trưởng không hoàn thành nhiệm vụ phải nhường ghế ngay cho người khác. Nhân viên làm ăn vớ vỉn cũng nghỉ khỏe ngay! Cơ quan nào vô tích sự thì giải tán lập tức.

- Nên thế! Nhưng… Ngay Liên đoàn BĐVN lại không như một đội bóng, cũng nhiệm kỳ, rồi họp hành và thắng là do ta, thua là tại HLV.

- Thế mới mong cơ quan nào cũng như một đội bóng trước hết vì màu cờ sắc áo của chính cơ quan mình, lĩnh vực mình phụ trách.

- Được thế thì dân cũng đổ ra đường phất cờ hoan nghênh như mấy ngày qua! Chả mấy chúng ta hóa rồng.

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tại sao bóng đá...?
TAG:

bỏng da

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT