Tài sản công,...

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm mủm mỉm nhìn Nghĩ tôi:

Hai Phiếm mủm mỉm nhìn Nghĩ tôi:

- Tài sản công là tài sản gì?

- Thế mà cũng hỏi! Nhà bác là tài sản tư còn trụ sở cơ quan và những đồ dùng trong đó chẳng hạn là tài sản công chứ còn gì nữa! Nói rộng ra là môi trường sinh thái, tài nguyên đất nước…

- Nhưng sao tài sản công bị thất thoát ghê thế?

- Vì nó bị biến thành tài sản tư mà ta vẫn gọi là tham ô tham nhũng lãng phí chứ còn gì nữa! Tóm lại là tất cả những thứ có giá trị tinh thần và tiền bạc mà không phải của cá nhân ai đều là của công. Ăn vào đó là bị xử lý!

- Thế số biển số ôtô - xe máy, số sim điện thoại có phải là tài sản công không mà tôi thấy người ta bán dẫu có biện pháp quay số tự nhiên khi đăng ký ôtô xe máy

- Ờ ờ… Số đẹp cũng là một nhu cầu như hàng hóa. Có cầu sẽ có cung và nếu Nhà nước quản lý, “bán” ra cho ai thích số trùng ngày sinh, ngày cưới, số tiến, số phát, số gánh… chắc ngân sách cũng thu được khối!

- Rất lớn là đằng khác! Theo các chuyên gia tính toán thì với số lượng ôtô bán trong năm 2016 là hơn 300.000 chiếc thì nếu chủ trương này được thực hiện trong năm 2017 đã có thể thu được gần 5.000 tỉ đồng, chưa kể 5.000 tỉ khác nếu triển khai tương tự với xe hai bánh.

- Sim điện thoại, biển số hoàn toàn thuộc quyền quản lý của cơ quan nhà nước mà sao Nhà nước không biết lại để cho ai đó thu lợi tư nhỉ!

- Biết nên mới có quy định quay số tự nhiên nhưng số đẹp cứ thích rơi vào người có tiền mới lạ!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tài sản công,...

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA