DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ
NN - 07:53 28/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/2/2020, Khoa cấp cứu Bệnh viện mắt TW tiếp nhận một số ca cấp cứu chấn thương mắt trẻ em, trong đó có một trẻ 10 tuổi nghịch pháo nổ, một trẻ 8 tuổi nghịch lọ thủy tinh làm rơi vỡ,thủy tinh bắn vào mắt, cháu bé 5 tuổi bị dị vật chọc vào mắt. Các trường trường hợp trên đều bị chấn thương xuyên nhãn cầu, vỡ nhãn cầu, đây đều là những chấn thương nặng.

Tại Bệnh viện Việt Đức cũng ghi nhận các trường hợp tai nạn thương tích ở trẻ em trong những ngày nghỉ học, các tai nạn thường gặp do trèo cây dẫn đến các chấn thương như gãy chân, gãy tay và chấn thương sọ não.

Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời. Phần lớn các trường hợp tai nạn thương tích trẻ em xảy ra là do sự bất cẩn của người lớn. Bởi vậy, hạn chế tối đa tai nạn thương tích cho trẻ trước hết cần sự quan tâm, chăm sóc của các bậc phụ huynh.

Trẻ vốn tinh nghịch nên dễ gặp chấn thương ở mắt (Ảnh minh họa)

Dù ở môi trường nào cũng vậy, trẻ vẫn có thể gặp những nguy cơ xảy ra tai nạn như: Bỏng nước sôi, nuốt phải dị vật, chấn thương mắt, bị điện giật do cho tay vào ổ điện, ngã cầu thang…

Tai nạn thương tích thường bất ngờ xảy ra, mọi lúc mọi nơi, khó lường trước được và có thể gây những tai nạn mức độ nguy hiểm, nhất là ở lứa tuổi mầm non. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng, phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn. Vì vậy để hạn chế nguy cơ mắc và tử vong do tai nạn thương tích, mọi người cần thực hiện các biện pháp phòng tránh. Trước hết là sự quan tâm chú ý của người lớn khi trông trẻ. Chỉ một phút thiếu tập trung có thể dẫn đến hậu quả khôn lường cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, người lớn cần trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để tự bảo vệ mình từ khi trẻ bắt đầu hình thành những ý thức đầu tiên.

NN

Tin liên quan
Gần 2.000 học sinh được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích
SKĐS - Tai nạn thương tích có thể xảy ra trong và ngoài trường học, bất cứ lúc nào, và với bất kỳ ai. Đây là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng và đòi hỏi toàn xã hội phải có những hành động thiết thực để ngăn chặn những nguy cơ tai nạn thương tích cho trẻ em.
Phòng ngừa tai nạn thương tích trường học
SKĐS - Các em học sinh trở lại trường để bắt đầu một năm học mới, kèm theo đó là những nguy cơ về tai nạn thương tích có thể xảy ra tại trường học, đặc biệt là học sinh tuổi mầm non, mẫu giáo và tiểu học. Nếu không có các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nguy hại.
Kỹ năng phòng ngừa tai nạn thương tích mùa mưa bão
SKĐS - Trong mùa mưa bão, lũ, người dân phải đối diện với rất nhiều bệnh dịch và các tai nạn rủi ro. Nếu chủ quan, không biết các kỹ năng phòng tránh thì nguy hiểm đến tính mạng.
Cảnh báo: Hơn 5 giây có một người người tử vong do tai nạn thương tích
SKĐS - Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi ngày có 16.000 người, tức cứ hơn 5 giây lại có 1 người người chết do tai nạn thương tích, chiếm 9% tử vong toàn cầu do mọi nguyên nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm