DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tai nạn giao thông 4 ngày Tết Qúy Tỵ: Nỗi đau ở lại
21:12 15/02/2013 GMT+7
Từ 29 đến mùng 3 Tết, Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận 515 ca cấp cứu, trong đó có 284 trường hợp bị tai nạn giao thông; trong số này có 187 trường hợp bị chấn thương sọ não.

Từ 29 đến mùng 3 Tết, Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận 515 ca cấp cứu, trong đó có 284 trường hợp bị tai nạn giao thông; trong số này có 187 trường hợp bị chấn thương sọ não.

Trong chuyến thăm hỏi các nạn nhân bị TNGT đang điều trị tại BV Việt Đức tối mùng 4 Tết ( 13/2/2013), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên và đoàn công tác của Bộ Y tế cùng lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức tiếp tục chăm sóc tốt sức khỏe và điều trị hiệu quả cao nhất cho các nạn nhân bị TNGT nói riêng và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nói chung. Theo ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong những ngày nghỉ Tết, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông những ngày qua đã tăng gấp đôi so với ngày bình thường.

Tai nạn giao thông 4 ngày Tết Qúy Tỵ: Nỗi đau ở lại 1
Cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông nhập viện trong những ngày tết.

Ba ngày đầu, từ 29 đến mùng 2 Tết, cả nước có 91 người chết và và 83 người bị thương do tai nạn giao thông; riêng ngày mùng 3 Tết (12.2) có 53 người chết và 63 người bị thương, mùng 4 Tết (13.2) có 51 người chết và 103 người bị thương. Tổng cộng trong 5 ngày nghỉ Tết, cả nước có 195 người chết vì tai nạn giao thông và 247 người bị thương.

Lý giải về nguyên nhân ngày mùng 3 và mùng 4 Tết, tai nạn giao thông tăng cao đột biến, ông Nguyễn Văn Hiệp cho rằng: những ngày đầu nghỉ Tết, người dân ít ra đường, đến mùng 3 số người đi thăm hỏi, đi xa nhiều lên; bên cạnh đó, tình trạng người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3 - 4 người, uống bia rượu tham gia giao thông là phổ biến dẫn đến tự gây tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Theo thống kê, trong dịp Tết có đến 70% số vụ tai nạn liên quan đến bia rượu.

Ngày 12.2, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố và Ban An toàn giao thông các địa phương, trong đó chỉ rõ các biện pháp quyết liệt để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong thời gian này, Bộ Công an sẽ tăng cường lực lượng nhiều hơn ngày thường để tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung chủ yếu vào các hành vi tham gia giao thông khi đã uống bia rượu, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, chở quá số người quy định....

Theo TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, trong những ngày nghỉ Tết, tại khoa cấp cứu của bệnh viện thường xuyên có 45 bác sĩ ứng trực cùng với hàng trăm điều dưỡng tại bệnh viện luôn có mặt tại viện để chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân. Những ngày qua, có thời điểm các phòng mổ của bệnh viện luôn sáng đèn để mổ cấp cứu nạn nhân TNGT.

Bài, ảnh: Anh Ngô

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm