DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tài liệu “Hướng dẫn dinh dưỡng dự phòng COVID-19”
Nguyễn Hạnh - 11:36 20/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, các chuyên gia dinh dưỡng của Hội Tiết chế Dinh dưỡng Việt Nam, trong đó chủ biên là GS.TS. Lê Danh Tuyên (Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia), đã biên soạn cuốn sách “Hướng dẫn dinh dưỡng dự phòng COVID-19”

Dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe. Việc giữ cơ thể khỏe mạnh bằng cách thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh là điều rất quan trọng, nhất là trong thời kỳ dịch COVID-19 hiện nay.

Tài liệu “Hướng dẫn dinh dưỡng dự phòng COVID-19” hướng dẫn cho cộng đồng có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch phòng chống COVID-19. Cuốn sách bao gồm các hướng dẫn thực hành chế độ dinh dưỡng cho các lứa tuổi, các đối tượng nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính. Ngoài ra, cuốn sách cũng hướng dẫn luyện  tập nâng cao sức khỏe và đề cập việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa dịch, trong điều kiện giãn cách xã hội.

Cuốn sách hữu ích cho cộng đồng trong mùa dịch COVID-19

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao nỗ lực của Hội Tiết chế Dinh dưỡng Việt Nam trong việc biên soạn cuốn tài liệu quan trọng này, đồng thời tin tưởng rằng các kiến thức và cách thực hành dinh dưỡng trong sách sẽ bổ ích cho cả cộng đồng.

Nguyễn Hạnh

Tin liên quan
Dinh dưỡng khoa học tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh mùa dịch
SKĐS - Hệ miễn dịch được xem là một hệ “quốc phòng” của cơ thể. Nó đóng vai trò then chốt giúp ngăn ngừa mắc bệnh và nhiễm trùng từ bên ngoài. Cơ thể có hệ miễn dịch tốt còn giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe. Khi hệ miễn dịch của cơ thể gặp những vấn đề bất thường sẽ dẫn đến một số bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch và sức đề kháng. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để cơ thể được khoẻ mạnh có thể chống chọi với mọi diễn biến của dịch bệnh, một trong những biên pháp hữu hiệu nhất là đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và vận động thể lực hợp lý.
Tăng cường miễn dịch cơ thể thông qua dinh dưỡng
SKĐS - Virus Conona chủng mới 2019, còn được gọi là COVID-19, đã khiến cả thế giới sửng sốt với tính chất lây nhiễm và tỷ lệ tử vong cao.
Dinh dưỡng hợp lý phòng bệnh không lây nhiễm
SKĐS - Dinh dưỡng không hợp lý, dinh dưỡng thiếu lành mạnh là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây gia tăng các bệnh lây nhiễm, làm thay đổi mô hình bệnh tật và tử vong ở Việt Nam với 75% tỷ lệ tử vong là do các bệnh không lây nhiễm, trong đó đứng đầu là các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, gout...
Bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho người cao tuổi phòng chống COVID-19
SKĐS - Hiện tại, tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID - 19 rất phức tạp. Trong lúc này cần được sự ý thức và đồng lòng của mỗi người dân. Đặc biệt, đối với người cao tuổi thì càng cần thận trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cá nhân. Vậy để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người cao tuổi trong mùa dịch này. Chúng ta cần phải làm gì?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm