Tai họa và những lời chỉ trích

Suckhoedoisong.vn - Tôi là một con tàu bất hạnh. Là đối tượng chính trong vụ chìm tàu Sewol khiến hơn trăm người thiệt mạng, tôi thật sự đau đớn.

Tôi là một con tàu bất hạnh. Là đối tượng chính trong vụ chìm tàu Sewol khiến hơn trăm người thiệt mạng, tôi thật sự đau đớn. Nhưng tôi còn buồn hơn nữa về cách hành xử của con người khi tai họa ập đến. Trong lúc khẩn cấp như vậy mà mọi người, từ chính quyền đến báo giới cứ mải miết chỉ trích nhau, chỉ trích thuyền trưởng, chỉ trích thủy thủ đoàn... mà quên đi việc cần nhất, khẩn thiết nhất là xoa dịu nỗi đau của nạn nhân và gia đình họ. Tại sao, thay vì việc lên án, phê phán, mỗi người hãy góp một tay, giúp đỡ đội cứu hộ, giúp đỡ các gia đình. Có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau của gia đình 187 người thiệt mạng, 115 người mất tích, vậy mà tôi thấy lời chỉ trích buộc tội vẫn nhiều nhất. Thử hỏi những lời đó có giúp gì cho gia đình các nạn nhân lúc này. Việc đã rồi, mọi việc có thể phán xét sau, nhưng ngay lập tức, hãy băng bó vết thương đang rỉ máu trong lòng hàng trăm người nhà nạn nhân. Hãy thực lòng đối xử với nhau bằng tấm lòng. Khi lên án, nghe có vẻ như bạn đang đứng về phía nạn nhân nhưng thực chất có giúp gì họ được đâu.

Và đây là lời bộc bạch của Thủ tướng Hàn Quốc: “Vụ tai nạn này đã khiến cho toàn bộ người dân Hàn Quốc bị sốc và đau đớn. Nhiều ngày đã trôi qua kể từ sau vụ tai nạn, nhưng những tiếng thét của thân nhân hành khách trên phà vẫn khiến tôi mất ngủ vào buổi tối. Đồng bào Hàn Quốc thân mến, đây không phải là lúc đổ lỗi cho nhau, nhưng là thời điểm để cố gắng hoàn thành công tác cứu hộ và xử lý đúng đắn những hậu quả phát sinh. Tôi khẩn cầu nhân dân cùng nhau vượt qua tình huống khó khăn này. Tôi thành thật hy vọng người dân Hàn Quốc và gia đình nạn nhân phà Sewol sẽ tha thứ và thấu hiểu cho tôi vì đã không làm tròn nghĩa vụ của mình cho đến khi mọi việc kết thúc. Một lần nữa tôi cầu xin người dân hãy giúp đỡ công tác cứu hộ. Tôi đã muốn xin từ chức sớm hơn, nhưng đã phải ưu tiên cho việc xử lý vụ tai nạn và tôi nghĩ đó là một trách nhiệm mà mình phải làm trước khi từ chức”. Cho dù ông xin từ chức nhưng ông mãi là một Thủ tướng đáng kính trong lòng tôi.

Con tàu bất hạnh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tai họa và những lời chỉ trích

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT