DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tại dân... “hư”?
18:00 15/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có đọc báo, nghe quan chức giải trình mới thấy cán bộ ta rất tốt, chỉ có dân là “hư” chuyên lôi kéo, rủ rê cán bộ vi phạm.

Hai Phiếm mủm mỉm:

- Có đọc báo, nghe quan chức giải trình mới thấy cán bộ ta rất tốt, chỉ có dân là “hư” chuyên lôi kéo, rủ rê cán bộ vi phạm. Xử lý cán bộ tuy không nhiều cũng có nhưng chưa thấy vụ nào xử lý dân!

- Hả? - Nghĩ tôi trố mắt nhìn ông bạn già.

- Đây nhá! Ví dụ như chuyện uống bia mà một cơ quan lớn như Bộ Tư pháp mà 3 năm qua chỉ có một công chức bị kỷ luật vì rượu, bia!

- Sao thấy Viện Xã hội học đưa ra thì dân ta uống đến 3 tỷ đô-la bia rượu/năm trong đó uống rượu bia nhiều nhất là cán bộ công chức - trên 38% (đặc biệt cán bộ công chức ở Hà Nội với trên 48%), sau đó mới đến người lao động tự do (38%) và  thanh niên (25%).

- Khái niệm “uống” ở đây chắc là người mời chứ không phải khách mời, nên người ta bảo cán bộ công chức uống dữ như vậy nhưng ít phải trả tiền nên không tính chăng?

- Được mời hay mời người khác thì uống vẫn là uống chứ?

- Rõ là dân “hư” chưa? Cán bộ người ta gương mẫu, lương bao nhiêu đem về đưa vợ, chỉ tại dân rủ rê mời mọc mới có con số điều tra xã hội học trên. Mà dân đã có nhời mời hoặc tranh trả tiền thì cán bộ là đầy tớ phải nghe để thể hiện tinh thần tôn trọng, sự hòa đồng, sâu sát, lắng nghe quần chúng chứ nhỉ!

- Đúng là dân “hư” thật! Lớn hơn là chuyện xin xỏ, phong bì, đút lót. Dân cứ giúi vào tay cán bộ hoặc tới tận nhà đưa cho vợ con.

- Hèn chi có anh nhận phong bì xong còn nghiêm khắc phê bình, cảnh  cáo dân: Thế này là làm hư cán bộ đấy!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm