DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tách cặp song sinh dính liền nhờ công nghệ 3D
15:42 09/06/2015 GMT+7
Ngày mai, 10/6, các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi đồng thuộc Đại học Fudan ở Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ thực hiện một ca tách cặp song sinh dính liền 12 tuần tuổi bằng công nghệ 3D.

Theo Shanghaiist, với sự trợ giúp của công nghệ 3D, các bác sĩ có thể mô phỏng toàn bộ ca phẫu thuật và tái cấu trúc lại các bộ phận dính liền của cặp sinh đôi.

Cặp song sinh nữ chào đời hôm 17/3 ở thành phố Cám Châu, được thông báo dính liền mông. Sau đó, gia đình đã chuyển bệnh nhi lên bệnh viện thành phố Thượng Hải. Đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện Fudan gặp trường hợp này.

Trong 15 năm qua, bệnh viện đã phẫu thuật tách 6 cặp song sinh dính liền. Tuy nhiên, tách cặp song sinh dính liền mông là một thách thức mới.

Song sinh dính liền là một hiện tượng hiếm gặp, trong số 200.000 trẻ sinh ra thì có một trẻ mắc phải. Phần lớn các ca là dính liền ngực và bụng, 18% trong số đó là dính liền hông.

 

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Phẫu thuật thành công cặp song sinh 24 tuần
SKĐS - BS. Nguyễn Ngọc Lợi, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sinh non bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, Trung tâm đã phẫu thuật thành công cho cặp song sinh non tháng 24 tuần tuổi (có cân nặng 500g và 600g). Hiện sức khỏe của cặp song sinh này ở tình trạng tốt, và được xuất viện về nhà.
Hành trình kỳ diệu cặp song sinh đặc biệt nhất Việt Nam
Từ 2 bé sinh non chỉ nhỉnh hơn chiếc bơm tiêm, sau 93 ngày nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y, bác sĩ, 2 bé Thiên Bảo và Thiên Ân đã được xuất viện trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình.
Nuôi sống thành công cặp song sinh ở tuần thứ 24
SKĐS - Sáng 10/3, Bệnh viện Phụ sản Trung ương thông báo chính thức việc lần đầu tiên nuôi dưỡng thành công cặp song sinh 24 tuần tuổi thụ tinh trong ống nghiệm.
Lần đầu tiên tại VN: Nuôi sống cặp song sinh 24 tuần tuổi
SKĐS - Lần đầu tiên tại Việt Nam, cặp song sinh tý hon thụ tinh trong ống nghiệm, sinh non ở tuần thứ 24 với cân nặng rất thấp, 1 cháu 500g, 1 cháu 600g đã được nuôi sống và hiện đã xuất viện về nhà.
Cặp song sinh của Hồng Nhung chơi đùa bên ông bà
Tôm và Tép được ông bà nội từ Mỹ sang thăm và tặng cho rất nhiều món quà.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm