DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tác hại của cốc xốp dùng một lần
BS. Tuyết Mai - 07:48 25/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chất dẻo xốp styrofoamlà tên biệt dược của chất Polystiren. Polystiren được bơm khí tạo xốp polystyrene được dùng để đóng gói thực phẩm.

Liệu cốc xốp dùng một lần có an toàn?

Chất Polystiren trong cốc và các hộp đựng đồ bằng xốp có thể dễ dàng thâm nhập vào thực phẩm và đồ uống mà chúng chứa đựng. Stiren là một chất gây ung thư có thể gây kích ứng và tiết chất nhầy từ mắt và mũi, gia tăng mức độ mệt mỏi, giảm khả năng tập trung và phá vỡ các chức năng hóc-môn gây ra các bệnh tuyến giáp.

Cốc xốp có thân thiện với môi trường?

Hãy lưu ý rằng phần lớn sản phẩm bạn tiêu dùng hôm nay có thể dùng một lần nhưng không thể phân hủy vì phải mất khoảng 500 năm để phân hủy các vật liệu được làm từ Stiren và quá trình sản xuất Polystiren có thể gây ô nhiễm không khí rất lâu dài.

Có thể sử dụng loại nào để thay thế cốc xốp

Bạn có thể lựa chọn một số loại cốc thân thiện với môi trường dưới đây thay thế các loại cốc xốp dùng một lần:

Cốc phân hủy sinh học: Không giống với những loại cốc thông thường, cốc phân hủy sinh học sử dụng bìa cứng bên trong cốc để giữ nhiệt thay thế giấy bọc. Do vậy, những loại cốc phân hủy sinh học có mức độc hại thấp hơn so với những loại cốc đựng truyền thống.

Cốc cà phê tái sử dụng: Hãy lựa chọn các loại cốc cà phê có thể tái sử dụng làm từ vật liệu thép chống rỉ hoặc nhôm. Rửa ly cà phê mỗi ngày giúp bạn xây dựng một thói quen sạch sẽ và thân thiện với môi trường.

BS. Tuyết Mai

(Theo Healthsite)

Tin liên quan
10 mẫu đũa dùng 1 lần tại Việt Nam không phát hiện chất độc
SKĐS - Trong khi chờ phía Đài Loan cung cấp thông tin liên quan đến 4 lô đũa sử dụng một lần của Việt Nam không đảm bảo chất lượng, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã lấy 10 mẫu đũa 1 lần trên thị trường để kiểm nghiệm.
Kiểm tra thông tin đũa sử dụng 1 lần của Việt Nam không an toàn
SKĐS - Trước thông tin trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Bộ Y tế Đài Loan mới đây có thông báo phát hiện 4 mẫu đũa dùng 1 lần của Việt Nam có chứa chất độc hại. Bộ Y tế cho biết sẽ kiểm tra tính xác thực của thông tin này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm