DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tác dụng phụ của máy nghe
09:26 14/08/2013 GMT+7
Sử dụng máy trợ thính không phù hợp, không đúng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ có thể làm phiền bạn và làm cho bạn cảm thấy khó chịu... Tuy nhiên, những tác dụng phụ này có thể dễ dàng xác định và tránh được với sự hỗ trợ của chuyên gia thính học.

Sử dụng máy trợ thính không phù hợp, không đúng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ có thể làm phiền bạn và làm cho bạn cảm thấy khó chịu... Tuy nhiên, những tác dụng phụ này có thể dễ dàng xác định và  tránh được với sự hỗ trợ của chuyên gia thính học.

Có nhiều loại máy nghe khác nhau  để phù hợp với mức suy giảm thính lực và sở thích nghe của từng cá nhân. 

Chỉnh máy không tốt 

Nếu máy nghe quá lớn so với ống tai của bạn, nó có thể gây kích ứng da, đau nhức và khó chịu nói chung và nếu nó là quá  nhỏ so với ống tai của bạn, nó có thể rơi hoặc trượt ra. Chỉnh máy nghe không tốt có  thể ảnh hưởng đến các âm thanh bạn nghe và tạo ra âm thanh phản hồi nhiều hơn. Hãy chắc chắn gắn máy nghe của bạn trong một cách cẩn thận và đúng cách.  Nếu vấn đề là tại máy nghe, bạn nên đưa máy đến nhà thính học của bạn để điều chỉnh.

Tác dụng phụ của máy nghe 1


Âm thanh phản hồi

Một số máy nghe  có thể tạo ra rất nhiều âm thanh phản hồi như tiếng huýt sáo, tiếng rạn  nứt khi gắn máy vào, hoặc khi có gió.  Chúng cũng có thể làm cho âm thanh lớn khi nhai những thức ăn đặc biệt  hoặc một số thiết bị điện tử xung quanh có thể gây nhiễu tín hiệu. Một lần nữa, điều này có thể được giải quyết thông qua trao đổi với bác sĩ thính học của bạn.

Đau đầu và ù tai

Khi âm lượng của máy nghe không được thiết lập đúng, đặc biệt là nếu  gài đặt quá lớn, nó có thể bắt đầu làm  đau đầu hoặc bị ù tai hoặc  bị tiếng kêu trong tai, đôi khi thậm chí  bị đau tai. Nếu bạn cảm thấy các triệu chứng này, bạn nên tham khảo ý kiến một chuyên gia để xem xét những khó chịu của bạn và  chỉnh  các đặc  tính  của máy nghe  nếu cần thiết.

Mức độ âm thanh và chất lượng không phù hợp

Âm  lượng quá thấp hoặc quá cao sẽ gây khó chịu và không cho phép bạn được hưởng lợi từ những đặc tính tốt  từ máy nghe  của bạn. Mỗi  trường hợp mất thính lực đều khác nhau  và máy nghe cần phải được điều chỉnh theo người sử dụng nó. Điều này cũng có thể đạt đến một mức độ bằng cách chọn một mô hình có  điều khiển âm lượng. Nếu  bị mất thính giác mức độ nặng, bạn nên tìm kiếm một máy nghe công suất cao có giới hạn âm lượng,  vì khi  tăng âm lượng quá nhiều có thể gây tổn hại thính giác còn lại.

Không giống như kính giúp nhìn rõ ngay lập tức,  máy nghe  không khôi phục khả năng nghe bị mất ngay lập tức. Trong thực tế, chúng không phục hồi thính giác mà giúp bạn nghe tốt hơn và xác định hướng của âm thanh và làm cho nó dễ dàng hơn để tham gia vào các cuộc nói chuyện và đối phó hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, sớm hơn bạn bắt đầu sử dụng máy nghe càng  sớm hơn  thì hiệu quả đạt được càng tốt hơn.

 Cần phải mang máy nghe để kích thích não  nhận biết và xử lý âm thanh. Mang máy nghe thích hợp sẽ không dẫn đến sự phá hủy nhiều hơn sức nghe của bạn mà còn giúp bạn rất nhiều trong công việc hàng ngày và  đưa bạn đến sống một cuộc sống hòa đồng với mọi người.

TTƯT.BS.CKII. NGUYỄN THỊ BÍCH THỦY (dịch)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm