DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tác dụng của trà xanh trong điều trị viêm khớp dạng thấp
B. Lăng - 15:00 18/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Washington (WSU) ở Spokane tiết lộ (EGCG - một hợp chất được tìm thấy trong trà xanh) - có thể là một điều trị hiệu quả cho bệnh viêm khớp dạng thấp.

Viêm khớp dạng thấp(VKDT) là một bệnh ảnh hưởng đến các khớp của cơ thể, thường là các khớp của bàn tay, bàn chân, cổ tay, khuỷu tay đầu gối và mắt cá chân.

Trong VKDT, hệ thống miễn dịch tấn công nhầm các mô hoạt dịch xung quanh các khớp, gây viêm, sưng và đau. Điều này có thể gây ra thiệt hại cho sụn và xương. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, VKDT có thể dẫn đến biến dạng khớp.

Điều trị hiện nay cho VKDT bao gồm không steroid thuốc chống viêm corticosteroid và thuốc ức chế JAK. Phương pháp điều trị trên rất tốn kém, làm giảm hoạt động của hệ miễn dịch và có thể không phù hợp để sử dụng lâu dài.

Trong nghiên cứu của Ahmed và cộng sự cho thấy EGCG là một hợp chất hóa học đó thuộc về một nhóm flavanol gọi là catechins. Đó là hợp chất phong phú nhất trong trà xanh và lá khô của trà trắng, có đặc tính chống viêm.

Sau khi cho EGCG vào chuột thí nghiệm có VKDT trong 10 ngày, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng điều trị bằng các hợp chất dẫn đến giảm đáng kể sưng mắt cá chân.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng EGCG làm giảm hoạt động của TAK1 - một gây viêm trong VKDT.

Hơn thế nữa, nhóm nghiên cứu cho rằng EGCG giảm viêm trong VKDT mà không can thiệp với các chức năng khác của tế bào - không giống như một số loại thuốc hiện hành đối với căn bệnh này.

B. Lăng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm