Tác dụng của alpha-chymotrypsin

Tôi bị viêm họng, đi khám được bác sĩ cho uống thuốc kháng sinh và thêm cả thuốc alpha-chymotrypsin. Tôi rất băn khoăn không biết đây là loại thuốc gì? Và tác dụng thế nào?

(suckhoedoisong.vn) - Tôi bị viêm họng, đi khám được bác sĩ cho uống thuốc kháng sinh và thêm cả thuốc alpha-chymotrypsin. Tôi rất băn khoăn không biết đây là loại thuốc gì? Và tác dụng thế nào?

Lê Minh Đức (Nghệ An)

Tác dụng của alpha-chymotrypsin 1
Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Alpha-chymotrypsin là men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò. Có tác dụng làm giảm phản ứng viêm và phù nề ở tổ chức, làm giảm bài tiết ở đường hô hấp trên. Thuốc được chỉ định dùng trong các bệnh viêm, phù nề và tụ máu do chấn thương, phẫu thuật, viêm khớp; viêm đường hô hấp trên cấp tính hoặc mạn tính; viêm tuyến vú, viêm tinh hoàn, viêm mũi.

Không dùng alpha - chymotrypsin cho các trường hợp rối loạn cơ chế đông máu, bệnh gan nặng, dị ứng với thành phần của thuốc. Trong khi sử dụng, thuốc có thể gây một số tác dụng phụ: nóng, đỏ, đau, sốt, nhức đầu, buồn nôn, nôn, phát ban, giảm acid dạ dày. Thậm chí sốc phản vệ.

BS. Mai Trung

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tác dụng của alpha-chymotrypsin
 • Nguyen khac nam (Nguyenkhacnam991@gmail.com)

  Thuoc chymotrypsin la thuoc j va nguoi bi thai chet luu dung dk k
 • duong trung kien (trungkien200594@gmail.com)

  mẹ tôi bị ho có đờm ,sốt,sổ mũi thì uống thuốc (Biviflu,CADIAZITH,CEFIXIME200,ALPHACHYMOTRYPSIN ) CÓ được không hay là phải uống loại thuốc nào
 • phamthitrinh (phamthitrinhb3@gmail.com)

  bác sĩ ơi.. cháu bị vẫn duc dịch kính ở mat, và cháu ms di khám ở vùng cổ thi chẩn doan bị viêm hạch góc hàm.. bsi có kê don thuôc cho cháu uong thuoc alpha doren chymotrypsin... cháu dag bi bênh o mắt liệu cháu uong thuoc này có anh huong gi k bsi .. mong bsi tra loi gium.ạ
 • truong thi thu thao (truongthao3011995@gmail. com)

  Me toi bi chuan doan la gai cot song. Trong don thuoc co thuoc nay toi khong biet la thuoc nay co tac dung gi doi voi benh gai cot song?
 • truong thi thu thao (truongthao3011995@gmail. com)

  Me toi bi chuan doan la gai cot song. Trong don thuoc co thuoc nay toi khong biet la thuoc nay co tac dung gi doi voi benh gai cot song?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com