DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Syria: Lệnh ngừng bắn có hiệu lực
BV - 10:32 30/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thỏa thuận ngừng bắn giữa các lực lượng chính phủ Syria và phiến quân đã có hiệu quả. Thỏa thuận trên đạt được nhờ trung gian hòa giải Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Syria: Lệnh ngừng bắn có hiệu lực

 

Thỏa thuận ngừng bắn bao gồm số lượng lớn các nhóm phiến quân nhưng không bao gồm các nhóm jihard thường được gọi là Nhà nước Hồi giáo (IS) hay người Kurd YPG. Nếu lệnh ngừng bắn có thể được duy trì, các cuộc hội đàm hòa bình sẽ được lên lịch tại Kazakhstan trong vòng một tháng tới.

Cơ quan quan sát viên về nhân quyền Syria, một tổ chức có trụ sở ở Anh quốc giám sát xung đột tại Syria, cho biết lệnh ngừng bắn có vẻ như bắt đầu đạt được, mặc dầu tổ chức này có báo cáo vài vụ nổ súng ở các tỉnh Deraa và Quneitra.

Kể từ khi nội chiến Syria bắt đầu từ cuộc nổi dậy lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad vào tháng 3/2011 đến nay, có ít nhất 300 nghìn người đã thiệt mạng ở Syria, 4 triệu người đã phải đi tị nạn tại các quốc gia láng giềng hoặc di cư tới châu Âu.

BV

(theo BBC)

Tin liên quan
Nga giúp 8.461 người dân rời Aleppo an toàn, Syria ân xá cho phiến quân
SKĐS - Có tổng cộng 8.461 người dân Syria đã được giúp đỡ để rời khỏi thành phố Aleppo đang bị vây hãm, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 9-12.
Syria: IS mở đường máu chiếm bằng được thành cổ Palmyra
SKĐS - Sáng 12/12, không quân Nga đã đẩy lùi các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố ở Palmyra. Phía tấn công chủ động sử dụng bom xe, áo giáp và hệ thống pháo phản lực.
Cuộc chiến Syria: Cục diện đã gần ngã ngũ?
SKĐS - Quân đội Syriavà các lực lượng đồng minh đang trong "những thời khắc cuối cùng" trước khi tuyên bố chiến thắng" tại thành phố miền Bắc Aleppo, sau khi các hàng rào phòng thủ của quân nổi dậy sụp đổ ngày 12/12.Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nga có thể thắng Mỹ tuyệt đối trong ván cờ Syria.
Giải phóng Aleppo: Sẽ ổn định tình hình Syria năm 2017?
SKĐS - Cuối tuần qua, chính phủ Syria đã giải phóng hoàn toàn thành phố chiến lược Aleppo. Đây được xem là bước ngoặt lớn, có thể làm thay đổi cục diện trên chiến trường Syria.
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý ngừng bắn tại Syria
SKĐS - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa đồng ý ngừng bắn chung trên toàn lãnh thổ Syria. Các bên sẽ đi đến một thỏa thuận theo đó sẽ ngừng bắn vĩnh viễn và tìm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm