DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Suýt đứt đôi người vì cố thoát khỏi thang máy kẹt
16:20 24/10/2014 GMT+7
Một người đàn ông Trung Quốc đã suýt bị cắt đôi người khi tìm cách thoát chiếc thang máy mắc kẹt.

Vụ việc hy hữu xảy ra trong chiếc thang máy thuộc khu chung cư ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Daily Mail đưa tin hôm 22-10. Thang máy dừng lại, 11 người bên trong (10 nam và 1 nữ) không khỏi tá hỏa khi trước mặt thay vì lối ra lại là một bức tường gạch bịt kín!

Khó có thể giữ bình tĩnh khi thang máy mở ra, trước mặt là bức tường gạch bịt kín
Khó có thể giữ bình tĩnh khi thang máy mở ra, trước mặt là bức tường gạch bịt kín

 

Một nhân viên bảo trì nằm trong nhóm người mắc kẹt lúc đó đã dùng búa để phá tường. Ngay khi có một lỗ nhỏ hiện ra, chàng trai trẻ tên là Jie Yuan bắt đầu tìm cách chui qua.

Một người dùng búa đập tường

 

Một người dùng búa đập tường

Suýt đứt đôi người vì cố thoát khỏi thang máy kẹt

 

Chàng trai trẻ đang mắc kẹt ở giữa thì thang máy chuyển động
Chàng trai trẻ đang mắc kẹt ở giữa thì thang máy chuyển động

Tình hình trở nên cấp bách khi Jie Yuan đang kẹt cứng ở cái lỗ quá nhỏ đó thì thang máy bất ngờ dịch chuyển khiến mọi người hoảng sợ tột độ. Hóa ra lúc bấy giờ các nhân viên an ninh của toàn nhà đã xử lý được sự cố và chiếc thang máy có thể hoạt động trở lại. Rất may, chàng trai mắc kẹt đã kịp thoát chết trong đường tơ kẽ tóc trước khi thang máy di chuyển lên tầng tiếp theo và mở cửa tự động cho tất cả thoát ra ngoài.

Nhân viên cứu hộ của tòa nhà có tên Wang Long nói với báo giới địa phương: “Đó quả là hành động cực kỳ ngu ngốc… Rất may chúng tôi đã phát hiện ra người đàn ông mắc kẹt nhờ camera giám sát. Anh ta có thể đã bị đứt đôi người! Chúng tôi đã cảnh báo những người trong thang máy không được hoảng loạn và hành động tự phát nhưng họ bỏ ngoài tai”.

Lực lượng cứu hộ cũng cho biết thêm rằng thang máy bị mắc kẹt do quá tải và tự động kích hoạt chức năng an toàn. Lẽ rathang máy sẽ dừng ở tầng tiếp theo nhưng nó lại xuống tầng hầm để xe. Vị trí này bị xây kín bằng tường gạch để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép vào tòa nhà.

 

 

(Người lao động)

Tin liên quan
Thông tin chính thức vụ “rơi thang máy” ở tòa nhà Lotte
Theo đại diện tòa nhà Lotte và công ty thang máy, sự cố thang máy tại tòa nhà này là do thiết bị cảm biến nhận thấy thang rung lắc hơn bình thường nên thiết bị an toàn đã được bật, tự động dừng thang máy lại.
Cách xử lý khi thang máy rơi tự do
Thang máy là thiết bị vận chuyển con người ở các tòa nhà cao tầng, các chung cư, các trung tâm thương mai, khu du lịch… nói chung người ta áp dụng thang máy vào bất cứ nơi nào trên cao mà có thể lắp được thang máy để con người đi lại một cách dễ dàng là thang máy được đưa vào sử dụng ngay.
Nam sinh bị thang máy trường nghiền chết
Nam sinh trường ĐH Kiến trúc Huaqiao đã bị nghiền nát do thang máy gặp sự cố.
Rơi thang máy, 6 người trọng thương
5 trong số 6 nạn nhân là các cụ già bị chấn thương nặng và tinh thần hoảng loạn đã được chuyển về Bệnh viện nhân dân Gia Định và Chợ Rẫy để điều trị.
Đập kính cứu 15 người mắc kẹt trong thang máy ở trung tâm TP.HCM
15 người đã được phen khiếp vía khi bị mắc kẹt trong thang máy của nhà hàng và được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn vào tối 12/7.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm