DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Suýt chết đuối ở bể bơi đông người
10:36 19/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn-Một đoạn video vừa đăng tải trên youtube cho thấy khi chơi đùa ngay cả ở những bể bơi đông người trẻ em vẫn có thể bị đuối nước.

 

Sự việc được cho là xảy ra tại một bể bơi ở Mỹ. Trong đoạn video ghi lại, em bé suýt bị chết đuối sau khi một cơn sóng ở bể tạo sóng tràn qua, làm chiếc phao bơi bị lộn nhào. Cậu bé chới với hoảng sợ, tuy nhiên không một người xung quanh nào nhìn thấy và ra giúp đỡ em. Chỉ duy nhất một người cứu hộ nhìn thấy em trong tình huống nguy hiểm, nữ cứu hộ đã nhanh chóng thổi còi vào lao ra giúp em vào bờ an toàn.

Theo các chuyên gia an toàn nước, gần một nửa số trẻ em bị chết đuối trong vòng bán kính 20m bố mẹ quan sát được. Tốt nhất không nên cho trẻ bơi mà không có sự giám sát của người lớn, nhất là ở những nơi nguy hiểm như sông ngòi, ao, hoặc cả ở bể bơi. Trẻ em từ 6 tuổi trở lên nên được học bơi và những kỹ năng để tìm sự trợ giúp khi cần thiết.

 

Các dấu hiệu cảnh báo một người nào đó có nguy cơ bị đuối nước là:

- Đầu chìm trong nước, vẫy vùng trên mức nước.

- Mắt trống rỗng, không thể tập trung.

- Mắt nhắm.

- Tóc bị tràn trên trán hay mắt.

- Không sử dụng chân dưới nước.

- Thở hồng hộc hoặc hổn hển.

- Ho hoặc có hành vi bất thường dưới nước.

- Đang cố gắng để bơi một hướng xác định nhưng không được.

 

Hải Yến

(theo Dailymail)

 

Tin liên quan
5 học sinh đuối nước vì tắm biển, bắt trai
Trời nóng, các em học sinh ở Nghệ An rủ nhau xuống biển tắm, xuống ao bắt trai và không may 5 em bị đuối nước thương tâm trong cùng ngày 16-5.
Những sai lầm khi sơ cứu đuối nước
SKĐS - Đối với người bị đuối nước, việc sơ cứu dưới nước là điều quan trọng đầu tiên nên làm để đưa nạn nhân ra khỏi tình trạng ngạt.
Tắm biển ngày tết, năm học sinh bị đuối nước
Khoảng 15 giờ ngày 22.2 tại bãi biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi), năm học sinh bị đuối nước trong khi tắm biển.
Sơ cứu đúng cách người bị đuối nước
SKĐS - Hàng năm cứ vào hè lại có rất nhiều trường hợp đuối nước khi đi tắm biển, tắm hồ rất thương tâm. Khi bị đuối nước, nếu bệnh nhân được sơ cứu kịp thời, tích cực và đúng phương pháp sẽ có khả năng được cứu sống, nếu ngược lại thì khả năng tử vong rất cao hoặc có thể để lại di chứng tổn thương não nặng nề. Vì vậy, biết cách xử trí cấp cứu cho nạn nhân bị đuối nước là điều vô cùng quan trọng
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm