Suy gan, suy thận nghi do ngộ độc trà sữa

Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân này hiện vẫn đang nằm điều trị và chạy thận tại Khoa Nội thận - Lọc máu (BV Thống Nhất).

Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân tự liên hệ với các báo về thông tin ngộ độc, phải chạy thận, nghi ngờ do trà sữa. Đồng thời bệnh nhân cũng liên hệ với cơ quan An toàn Thực phẩm TP.HCM. Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, sau đó mới có kết luận cụ thể.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, bệnh nhân cho biết tình trạng nôn ói, chóng mặt, xảy ra sau bữa cơm trưa kèm trà sữa trân châu ở quận 12 vào ngày 8/9. Bệnh nhân nghĩ do trúng gió sẽ tự khỏi nên không đi viện. Bệnh diễn tiến nhiều ngày không giảm, tối 13/9, anh được đưa vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu vì nôn ói nhiều, mệt lả người.

Bệnh nhân đang được các bác sĩ điều trị tích cực.

Các bác sĩ ở đây cho biết, trước mắt, sau 4 lần lọc máu, tình trạng suy gan của bệnh nhân đã cải thiện nhưng chức năng thận chưa ổn, dự kiến sẽ lọc máu thêm vài lần. Bệnh nhân trẻ tuổi, có thể trạng tốt nên khả năng hồi phục tốt.

Thức ăn cũng là một trong chất “trọng điểm” cũng cần được xem như uống thuốc vì chúng được hấp thu ở dạ dày, ruột, chuyển hóa tại gan và thải trừ qua thận.

Trước đó, cơ quan chức năng ở Đài Loan đã tịch thu hơn 312 tấn tinh bột thực phẩm - thành phần chính trong trà sữa - do phát hiện đã bị nhiễm axit maleic, một chất phụ gia thực phẩm rẻ tiền có thể gây suy thận khi tiêu thụ với liều lượng lớn.

An Quý

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Suy gan, suy thận nghi do ngộ độc trà sữa

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA