DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Suy buồng trứng sớm, vì sao?
07:22 16/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cháu năm nay 28 tuổi, lấy chồng đã 5 năm nhưng vẫn chưa có em bé (chưa sẩy thai, hay phá thai...).Vừa rồi cháu có đi khám kết quả bị suy buồng trứng sớm. Bác sĩ cho cháu hỏi suy buồng trứng sớm có chữa được hay không, chữa ở đâu?

Nguyễn Thúy Quyên (thuyquyen@gmail.com)

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng vô sinh ngày càng gia tăng ở nữ giới hiện nay là bệnh lý về buồng trứng và điển hình là suy buồng trứng sớm.

suy buong trung

Suy buồng trứng sớm do nhiều nguyên nhân: suy buồng trứng tự phát, do các bệnh tự miễn (viêm tuyến giáp tự miễn thường đi kèm với suy buồng trứng), do nhiễm virut, sau phẫu thuật buồng trứng,... Ngoài ra có thể do những thói quen sống không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu; giảm cân quá mức... căng thẳng trong cuộc sống... Có thể nhận biết qua những dấu hiệu đặc trưng sau: kinh nguyệt không đều, thường ít hơn so với trước; khoảng cách giữa các vòng kinh có sự thay đổi. Biểu hiện thường thấy là kinh nguyệt bị ngắt quãng trong một thời gian rồi tiếp tục có... Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân dẫn tới nguy cơ trứng không được sản sinh và phóng noãn bình thường. Hiện nay, có rất nhiều cách để điều trị suy buồng trứng sớm. Những cách điều trị này nhằm tác động sản sinh ra estrogen và các nội tiết tố khác giúp buồng trứng hoạt động trở lại. Đồng thời tăng cường việc tái tạo niêm mạc giúp duy trì hiện tượng kinh nguyệt và kích thích sự phát triển của các hormon sinh dục nữ.

Trường hợp của cháu là vô sinh nguyên phát (nguyên nhân là do suy sớm buồng trứng), vì vậy để điều tri,̣ cháu nên đến các bệnh viện phụ sản có chuyên khoa hiếm muộn như: Bệnh viện Phụ sản TW (Hà Nội), Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh),...

(BS. Kim Oanh)

Tin liên quan
Suy buồng trứng sớm đe dọa chị em
SKĐS - Suy buồng trứng sớm là kết quả từ một trong hai quá trình: nang suy giảm hoặc gián đoạn nang. Suy buồng trứng sớm cũng là một trong những “thủ phạm” hàng đầu gây hiếm muộn, khó có con.
Suy buồng trứng sớm: Vấn đề cũ - cái nhìn mới
SKĐS - Hiện nay, suy buồng trứng sớm chỉ được quan tâm khi bệnh nhân có vấn đề hiếm muộn, đây cũng là lý do làm bệnh nhân đến gặp bác sĩ để được điều trị với mong muốn có con.
Vì sao bị suy buồng trứng sớm?
SKĐS - Cháu lấy chồng đã 5 năm, chưa có thai lần nào. Cháu đã đi khám hiếm muộn, kết quả cháu bị suy buồng trứng sớm.
Suy buồng trứng sớm, vì sao?
SKĐS - Cháu năm nay 28 tuổi, lấy chồng đã 5 năm nhưng vẫn chưa có em bé (chưa sẩy thai, hay phá thai...).Vừa rồi cháu có đi khám kết quả bị suy buồng trứng sớm. Bác sĩ cho cháu hỏi suy buồng trứng sớm có chữa được hay không, chữa ở đâu?
Hội chứng suy buồng trứng sớm và cách điều trị
SKĐS - Suy buồng trứng là nỗi ám ảnh của nhiều chị em, bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục mà còn là nguyên nhân gây vô sinh. Do vậy, tìm hiểu nguyên nhân gây suy buồng trứng sẽ giúp chị em hiểu rõ tác nhân bắt đầu từ đâu, từ đó có cách phòng tránh, hạn chế tối đa bệnh xảy ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm