Súp lơ xanh giúp chống lại đột quỵ

Suckhoedoisong.vn - Một viên thuốc hàng ngày hiệu quả từ loại hóa chất mạnh có trong súp lơ xanh có thể sớm được cung cấp cho bệnh nhân để bảo vệ chống lại những tác hại nguy hiểm nhất của đột quỵ.

Các nhà khoa học tại Trường ĐH Hoàng Gia Londo, Anh đã chứng minh rằng phân tử sulforaphane có trong loại rau này có tác dụng kích hoạt enzym bảo vệ trong não. Enzym này sau đó loại bỏ các tế bào gốc tự do làm tổn thương và giết chết các tế bào khác trong quá trình stress oxy hóa, có liên quan tới những bệnh như ung thư và Alzheimer.

Việc phát hiện ra hóa chất trong súp lơ xanh có thể giảm thiểu tổn hại gây ra bởi đột quỵ có thể mở đường cho việc sử dụng thuốc này hàng ngày.

 

Hội Tim Anh, cơ quan tài trợ cho nghiên cứu này cho biết, hiện nay việc tìm kiếm các phương pháp điều trị mới để ngăn ngừa tổn thương gây ra bởi đột quỵ đang là nhu cầu cấp thiết.

GS Jeremy Pearson chỉ ra rằng các xét nghiệm cho thấy sulforaphane có thể giảm độ nghiêm trọng của đột quỵ ở chuột.

Ông cho biết, nếu nó có tác dụng tương tự với người, trong tương lai, chúng ta có thể thấy mọi người dùng thuốc hàng ngày để ngăn ngừa những ảnh hưởng của đột quỵ giống như cách mọi người hiện nay đang dùng statin để phòng ngừa cơn đau tim.

BS Thu Vân

(Theo Dailymail)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Súp lơ xanh giúp chống lại đột quỵ
TAG:

súp

súp lơ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT