DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Súp lơ xanh giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
BS Thu Vân - 17:23 06/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng sử dụng tăng cường các loại rau họ cải như súp lơ xanh chứa nhiều sulforaphan có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến thứ hai được chẩn đoán ở nam giới trên toàn cầu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sulforaphan trong súp lơ xanh hoạt động nhờ ảnh hưởng của nó lên các RNA không mã hóa lớn (lncRNAs), đưa ra một phương pháp mới để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của các tế bào ác tính.

Súp lơ xanh giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Một loại lncRNA được gọi là LINC01116 được điều chỉnh tăng lên trong một dòng tế bào ung thư tuyến tiền liệt nhưng có thể bị giảm đi bằng cách điều trị với sulforaphan.

Nghiên cứu chỉ ra rằng điều trị với sulforaphan có thể giúp bình thường hóa hàm lượng lncRNA.

Ảnh hưởng của chế độ ăn lên biểu hiện lncRNA cho đến nay vẫn chưa được làm rõ.

Trong nghiên cứu này, khi LINC01116 bị gián đoạn sẽ làm giảm 4 lần nguy cơ tế bào ung thư tuyến tiền liệt hình thành các khuẩn lạc.

Theo các nhà nghiên cứu, nghiên cứu này củng cố quan điểm rằng lncRNAs là một cách mới thú vị cho nghiên cứu phòng ngừa hóa học và các hóa chất từ chế độ ăn có thể làm thay đổi biểu hiện của chúng.

BS Thu Vân

(Theo Indianexpress)

Tin liên quan
5 dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới
SKĐS - Yếu sinh lí là nỗi lo của nhiều đấng mày râu trong đời sống tình dục, nó làm cho chàng cảm thấy thiếu tự tin.
Bệnh yếu sinh lý
SKĐS - Thưa bác sĩ nam giới thường hay mặc cảm, thiếu tự tin với cái bệnh yếu sinh lý. Từ chỗ mặc cảm tự tự ti, nên mỗi người thường tự tìm đến phương pháp hay thuốc gia truyền để tự điều trị cho mình như dùng tắc kè, hải cẩu - hải mã…
Dược tửu trị yếu sinh lý
SKĐS - Xuất tinh sớm ở nam giới có nhiều nguyên nhân như do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức gây stress; do cảm xúc âm tính kéo dài; do suy giảm nội tiết tố nam; do mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, huyết áp...
Cải thiện chứng yếu sinh lý
SKĐS - Tôi 46 tuổi, thời gian gần đây quan hệ chăn gối vợ chồng tôi không được thường xuyên và chất lượng thì giảm rõ rệt.Tôi đọc báo thấy đó là hiện tượng yếu sinh lý.Vậy xin hỏi bác sĩ cần làm gì để cải thiện tình trạng trên?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm