“Sướng tay”?

Suckhoedoisong.vn - Bác có biết các toa tàu hỏa có lưới sắt ở cửa sổ để làm gì và bắt đầu từ bao giờ?

Hai Phiếm hỏi:

- Bác có biết các toa tàu hỏa có lưới sắt ở cửa sổ để làm gì và bắt đầu từ bao giờ?

- Lưới sắt để cản đá ném vào chứ còn gì nữa nhưng bác hỏi “từ bao giờ” để làm gì?

- Hỏi vậy để thấy chuyện ném đá tàu hỏa có từ lâu mà sao không thể chấm dứt, nay lại lan sang ném đá vào ôtô khách đang đi. Đúng là bọn phá hoại, thậm chí là giết người!

- Bác cứ nói quá! Chẳng qua là các cháu nhỏ nghịch ngợm ném cho “sướng tay” thôi như lời thú nhận của 4 cháu ném đá một hành khách đi xe từ Gia Lai đi TP.HCM làm hành khách trên xe bị gãy sống mũi, phải phẫu thuật bỏ mắt trái vĩnh viễn, trong phiên tòa ở TAND huyện Ea H’Leo (Đăk Lăk) vừa qua.

- Từ lâu đã có chuyện “sướng tay”, nay vẫn tiếp tục, tòa cứ xử, án cứ tuyên, ném đá cứ ném là sao?

- Đã bảo là chuyện trẻ con mà!

- Thì tài xế có thể lái xe cẩn thận, đúng luật để đề phòng tai nạn giao thông, nhưng không có cách nào đề phòng được những viên đá bay đến từ bốn phía, bất kể lúc nào!

- Vấn đề là chính quyền từ tỉnh đến huyện, đến xã phải có trách nhiệm chứ sao lại bó tay bất lực? Rồi còn lực lượng an ninh trên địa bàn! Nếu tất cả tận tâm, tận lực, dứt khoát dẹp được nạn ném đá xe khách hay xe lửa!

- Ờ…ờ…! Cả các bậc ông bà, cha mẹ nữa thừa biết con cháu mình ngoan hư, có quậy phá “sướng tay” hay không phải giảng giải cho chúng đấy là tội ác nữa!

- Tiền dân đóng thuế nuôi bộ máy công quyền làm việc, cứ thử cách chức quan đầu tỉnh, đầu huyện... nếu nạn ném đá hoành hành trên địa bàn xem liệu có hết vấn nạn này không!

Cả Nghĩ

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Sướng tay”?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT