Sườn bò ăn liền làm từ bột mỳ

Nhiều phụ huynh tại các trường tiểu học ở Hà Nội thời gian gần đây rất hoang mang trước một món ăn được quảng cáo là thịt bò khô tẩm gia vị bán rất nhiều ở cổng trường và được các em ưa thích. Nhiều thông tin cho rằng sản phẩm này được làm từ xốp và tẩm gia vị. Điều này có đúng?

Nhiều phụ huynh tại các trường tiểu học ở Hà Nội thời gian gần đây rất hoang mang trước một món ăn được quảng cáo là thịt bò khô tẩm gia vị bán rất nhiều ở cổng trường và được các em ưa thích.  Nhiều thông tin cho rằng sản phẩm này được làm từ xốp và tẩm gia vị. Điều này có đúng?

Cách đây vài ngày, chị T.L.H (Chùa Bộc, Hà Nội) giật khi con trai chị đang ăn ngon lành món ăn có tên gọi thịt bò khô. Cầm miếng thịt chị Hoa nghi ngờ đây là hàng tẩm hóa chất. Vì làm gì có thịt bò mà miếng to, dai và nhẹ như thế. Mùi vị của miếng thịt bò rất hắc, nồng nặc. Nếu người lớn ngửi sẽ không thể ăn được - Chị H. cho biết. 

Sườn bò ăn liền làm từ bột mỳ 1Sản phẩm sườn bò ăn liền được làm từ bột mì.          Ảnh: TL
Nhiều phụ huynh khi thấy con mình ăn đã kiểm tra trên bao bì và thấy rằng: Sản phẩm mang tên “Sườn bò thơm cay”, được quảng cáo là “Sản phẩm mới nhất tại Việt Nam”, “Thơm ngon bổ dưỡng”. Ở dưới cùng ghi một dòng chữ rất nhỏ “Snack làm từ bột mì”. Sản phẩm này lại có hình dáng thuôn nhỏ như sợi bò xay khô, ép lại thành miếng to. Sản phẩm ghi hạn sử dụng 6 tháng nhưng không ghi sản xuất từ ngày nào. Sản xuất tại công ty Sa Sa Hà Nội - Cụm 4, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội.

Ngay sau khi có thông tin của người dân phản ánh về sườn bò chua cay, Chi cục QLTT Hà Nội đã gửi công văn khẩn về các đội quản lý để tiến hành kiểm tra rà soát tất cả các cổng trường, khu chợ sinh viên, phố Hàng Giầy ... nhưng số lượng phát hiện không đáng kể, nhỏ lẻ.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đề nghị Cục chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan nhanh chóng xử lý thông tin trên.

Sáng 5/11, Cục Quản lý nông lâm thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã công bố kết luận điều tra xác minh sản phẩm “sườn bò hảo hạng” của công ty TNHH Sa Sa (Hà Nội) bị nghi là làm bằng xốp và hóa chất độc hại.

Kết quả cho thấy, sản phẩm này không phải là mút xốp tẩm hóa chất mà thực chất sản phẩm “sườn bò thơm cay” của Công ty TNHH Sa Sa (Hà Nội) được làm từ bột mỳ, nước, dầu thực vật đường, muối ớt, bột gia vị, mỳ chính và phụ gia hương liệu. Việc ghi tên nhãn “sườn bò thơm cay” trong khi thành phần không có thịt bò như vậy đã vi phạm quy định ghi nhãn, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Căn cứ kết quả xác minh, Cục Quản lý nông lâm thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã có văn bản kèm mẫu sản phẩm gửi Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hà Nội để tiếp tục xử lý.

Lê Kiên

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sườn bò ăn liền làm từ bột mỳ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT